13 กันยายน 2552

สะสางของเก่า

*****



 ในระหว่างที่ต้องรอปั่นไอสกรีม อีกหลายชั่วโมง
ศรีคิดว่าน่าจะสะสางของในตู้เย็นซะบ้างนะ
มองไป มาก็เหลือบไปเห็น เค้กปอนด์ 2 ก้อนนี้
หยิบสปองค์เค้กวนิลาออกมาเด้อค่ะ
แล้วก็มองเห็นน้ำส้ม 6 กล่อง ที่ได้สิทธิ์แลกซื้อมาจากเซเว่น

จากราคา 18/กล่อง เหลือ 10 บาท ความงก ก็ซื้อมาทุกครั้ง
มันก็คงเป็นเวลาของเค้กส้มอีกแล้ว แน่นอน
ทำไปของเมื่อไม่นานมานี่เอง ใช่แล้วค่ะ
คราวที่แล้วแค่ลองทำครั้งแรกค่ะ
แล้วสมาชิกที่บ้านชอบรายการเปรี้ยวๆ
งั้นก็มาลงมือกันค่ะ
สปองค์เค้ก นี้ก็ย้อนไปดูสูตรได้ ที่เคยเขียนไว้ ลิงค์มาให้ดีกว่าเน๊อะ
เอาไปเจ้าค่ะ
http://www.blogger.com/post-edit.g?blogID=2142248357051795738&postID=6776761955584693403

แล้วก็นำมาสไลด์แบ่งเป็น สองชิ้น เท่ากันค่ะ

ส่วนของซอสส้ม
น้ำส้มกล่อง 3 กล่อง
น้ำตาล 100 กรัม
   ผสมรวมกันนำไปตั้งไฟค่ะ
------------
น้ำส้มแบ่งมานิดนึงจาก 3 กล่องข้างบนแหละค่ะ
แป้งข้าวโพด  30 กรัม(ในสูตรใช้แป้งสำหรับกวน ศรีไม่มีค่ะ)
   นำมาผสมรวมกัน ไม่ให้แป้งเป็นเม็ด
-----------
ขอเพิ่ม โดยแช่เจลาตินไว้ 1 แผ่นค่ะ
เนยสด 20 กรัม
เมื่อน้ำส้มที่ตั้งไฟเดือดข้างๆหม้อนิดหน่อย ก็ค่อยๆเดิมส่วนของเเป้งข้าวโพดเข้าไปค่ะ
คนๆๆๆๆๆ ให้ข้นแล้วยกลง (ขั้นตอนนี้ชิมรสตามชอบค่ะ) นำเนยสดลงไปคนรวม เจลาตินตามลงไปค่ะ

รอให้ส่วนผสมเย็นลงสักหน่อยค่ะ เช็คดู ซอสต้องข้นสักนิดนะค่ะ ถ้าเหลวจะรั่วออกทางก้นหมดแน่ค่ะ










เตรียมพิมพ์แบบถอดได้มา
นำขนมชิ้นที่ 1 ลงไป
ทาน้ำเชื่อมที่ผิวขนม (ถ้าขนมไม่แห้งก็ไม่ต้องค่ะ)
เทซอสลงไปเป็นชั้นกลาง
วางขนมชั้นที่2 ลงไป
เทซอสส้มลงไปแบบรวดเดียวอย่างเบามือเล็งให้ดีนะค่ะ
ของศรีไม่สวยเลยค่ะ เนื่องจากซอสน้อยไปผิวด้านบนจึงมีซอสน้อย
เพราะเนื้อที่ด้านข้างเยอะไปหน่อย มันเลยไหลไปกองไว้ข้างๆหมดเลยค่ะ
เฮ้อ/// เซ็งเลย
เพราะ ถ้าพลาดปุ๊บ หมายความว่า ต้องมี นัดแก้ตัวอีกแล้วล่ะ

ทนรอให้มันเซ็ท ตัวไม่ไหว ขอตัดชิมผลงานของศรีหน่อยเด๊ะ
อร่อยไปหมดทุกส่วนไม่ว่าจะเป็นตัวเค้ก
หรือว่าซอสส้มจ้า เปรี้ยวๆ อมหวานนิดหน่อย
เดี่ยวพรุ่งนี้จับแต่งหน้าตาซะหน่อยค่อยถ่ายรูปใหม่  เด้อค่ะ
ใครอยากลองชิม หยิบไปค่ะ ตัดแยกชิ้นให้แล้ว
55555
******


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

^__^