18 กันยายน 2552

เค้กช๊อกหน้านิ่ม

(
(รูปนี้ทำรอบแรกๆค่ะ เกือบปีแล้ว หน้าเด้งเชียวค่ะ)


ได้เวลาสะสางเค้กช๊อกโกแลต 3 ปอนด์ที่นอนอยู่ในตู้เย็น
เนื่องจากคุณน้องสาว กินกระทิงแดงไป3 ขวดกระมัง
ถึงได้ลุกขึ้นมาซ้อมมือตีชิฟฟ่อนเป็นครั้งแรก
บอกสูตรไป พร้อมเป็นพี่เลี้ยงทางโทรศัพท์บาง
ทางเวบแคมบ้าง ทุลักทุเล แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดี
สายปลายทางกรี๊ดกร๊าดดีใจเป็นอย่างมาก
แต่อิฉัน เกือบเป็นลม เพราะวิ่งรอกงานหลายอย่าง
แถมมีเพื่อนมาเยือยด้วย 5555555+
******** นึกว่าจะจบแค่นั้น เปล่าหร๊อกค้า
หล่อนนึกอยากจะทำอะไรตกแต่งหน้าเค้กก้อนนั้นขึ้นมาอีก เอาละตู
อีกแล้วววว อิอิ งั้นก็เอาช๊อกหน้านิ่มไปแล้วกัน
แล้วก็นึกออกว่า เรายังมีเค้ก 3 ปอนด์อยู่ในตู้
งั้นก็เอามาสะสางซะ แล้วใช้เป็นครูสอนยัยดำซะเลยดีกว่า 555





ส่วนผสมหน้าเค้ก


ส่วนที่ 1
ผงวุ้น 1 ช้อนชา
น้ำ 300 กรัม
นมข้นจืด 200 กรัม
น้ำตาลทราย 150 กรัม
โกโก้ 50 กรัม
ส่วนที่ 2
แป้งข้าวโพด 40 กรัม
นมข้นจืด 150 กรัม
ส่วนที่ 3
เนย 150 กรัม
เหล้ารัม 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. นำส่วนที่ (1) คนให้เดือด
2.ผสมส่วนที่ (2) ให้ละลายเข้ากัน แล้วใส่ลงไปในส่วนผสมที่ (1) คนให้เข้ากัน
3.กวนให้พอข้น ตึงมือ จึงใส่เนยและเหล้ารอให้อุ่นซักนิด
   แล้วจึงราดลงบนเค้กค่ะ



                        ส่วนรูปพวกนี้ ทำล่าสุดค่ะ เมื่อวานนั่นแหละตอนสอนคุณนายค่ะ








1 ความคิดเห็น:

^__^