19 กันยายน 2552

ทำโยเกิร์ตกินดีฝ่า

มีไอสกรีมหลายอย่างค่ะที่อยากจะทำ
ซึ่งเป็นไอสกรีมโยเกิร์ต
ในสูตรแต่ละอย่างก็ใช้โยเกิร์ต
ประมาณ 3 กระป๋องทั้งนั้นค่ะ
บังเอิญมีสูตรการทำโยเกิร์ตอยู่ในมือค่ะ
ซึ่งไม่ยากเลย
เพียงแต่ต้องเสียเวลาบ่มไว้ นาน ประมาณ 8 ชั่วโมง
ถึงจะสมบูรณ์แบบงั้นก็ลงมือซะเลยค่ะ
วันนี้ที่มานั่งลงโพสท์รูป นี่ขอบอกว่า อาหารเช้าวันนี้ของสมศรี
เป็นโยเกิร์ตที่ทำเอง 1 ถ้วย ก่อนจะออกไปวัดทำบุญเดือน10ค่ะ
ภูมิใจซะ ก็มันอร่อยดี เข้มข้นค่ะ
คราวนี้ศรี ก็ไม่ต้องง้อพี่ดัชชี่และพี่โฟร์โมสแล้วค่ะ
แต่เท่าที่คำนวณต้นทุนออกมาดู
5555+5555
มันพอๆกันที่ไปซื้อเป็นกระป๋องมาละค่ะ
ทำเองถูกกว่าไม่กี่บาท แต่ถ้าต้องใช้ปริมาณเยอะๆในแต่ละวัน
มันก็น่าทำอยู่แหละค่ะ






ต้องวัดอุณหภูมิอยู่ตลอดค่ะ
เดี๋ยวพลาดค่ะ

เช็คอุณหภูมิดูโดยลองหยดที่หลังมือค่ะ

เทลงกระปุก แล้วปิดฝา เอาฝากล่องโฟมปิดอีกชั้น
เตรียมบ่มค่ะ


ช้อนฟองนมทิ้งไปซะค่ะ เนื้อจะได้เนียนๆ





เวลาครบ 9 ชั่วโมง ก็ไปเปิดดูค่ะ แล้วย้ายเข้าตู้เย็น


เช้าก็เอาจากตู้เย็นมาตักใส่ถ้วยกินค่ะ
เนื้อเนียนดีมาก ไม่เป็นชั้นของน้ำเลยละค่ะ
หมายความว่าศรีควบคุมอุณภูมิได้เข้าที่จริงๆค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

^__^