ช่วงนี้ หันไปซ้อมมือการทำไอสกรีมซะหน่อยค่ะ
ไม่ได้ทำนานแล้ว เดี๋ยวจะลืมซะก่อน
อีกอย่างคือ จะได้หาสูตรที่ลงตัว เป็นของตัวเองซะที
เครื่องทำไอสกรีมโฮมเมด ของวีรสุ ที่เพื่อนบริจาคมา
ยังคงนอนเอ้งเม้ง อยู่ในกล่องเลยค่ะ
หลังจากที่บ่มส่วนผสมของไอสกรีมเชอร์เบทมะนาวไว้ตั้งแต่เมื่อคืน
วันนี้แหกขี้ตาตื่นมาปุ๊บ ก็เอาลงเครื่องปั่นอัตโนมัติ
ใช้เครื่องปั่นอีกตัวของแคนวูทที่ต้องเอาโถปั่นแช่ข้ามคืนไว้ในตู้ฟรีซค่ะ
เจ้าเครื่องนี้แหละ ที่เป้นตัวปัญหา ที่ทำให้อิฉัน
ถึงขนาดต้องลงทุนติดแอร์ในห้องทำงานซะเลย
เว่อร์มาก ไม่หรอกค่ะ เพราะเค้กหลายตัวก็ต้องการ
ห้องแอร์ในการทำเช่นกันค่ะ
แล้วที่บ้านของอิฉัน มันมีแค่ 2 ฤดูค่ะ
คือร้อน กับ ร้อน ฉิบ.....
คิดดูกันเองก็แล้วกันค่ะ
ได้ผลจริงด้วยค่ะ เย็นเร็ว แข็งเร็วตามเวลาที่คาดไว้เลยค่ะ
45 นาที
ไม่ต้องตกใจกับถ้วยไอติมรุ่นนี้นะค่ะ
แม่นแล้วค่ะ มันคือถ้วยพิมพ์อบขนมค่ะ 55555+
อ้าวก็จะได้ไม่ต้องสิ้นเปลืองถ้วยพลาสติกค่ะ
ลดภาวะโลกร้อนไปได้เยอะเลยค่ะ ใช้แล้ว ล้างเก็บมาใช้ใหม่ค่ะ
ก็ทำกินกันในครอบครัว จะเอาอะไรมากมาย
ใส่ถ้วยแบบนี้ มันก็จะได้เท่าๆกันทุกคน แถมแข็งตัวเร็วมากขึ้น
เมื่อเอาเข้าตู้เย็น ฉลาดดีไฟมละ
ส่วนไอสกรีมเชอร์เบทสตอเบอร์รี่ กับกะทินมสด ก็กำลังบ่มอยู่ค่ะ
รอคิวนะค่ะ
ไอสกรีมเชอเบทมะนาวผ่านไปนะค่ะ
*****************
ไอสครีมกะทินมสดผ่านเข้ามาค่ะ
***************
ไอสกรีมวานิลาแสนอร่อยเนื้อเนียน เข้ามาชนอย่างจังเลยค่ะ
เปลี่ยนมาใช้เครื่องนี้ปั่นค่ะ
ได้รับอ๓นันทนาการมาจากเพื่อน (หนึ่ง)
ซื้อเครื่องนี้มาแต่ใช้แค่ครั้งเดียว ก็เข้ากรุไปเลย
ทำออกมาแล้ว ดีมากค่ะ
ขอบคุณหนึงและโจ้มากนะจ๊ะที่ใจบุญ
ถ้าทำไอติมขายแล้วได้กำไร 10 ล้านเมื่อไหร่ จะพาไปเที่ยว 5555
ไปซื้อน้ำแข็งเกร็ด มาจากเซเว่น ถุงละ 7 บาท ใช้ 3 ถุงจ๊ะ
เกลือกิโลละ 5 บาท
เริ่มปั่นไปแล้ว
ทิ่มๆลงไปให้น้ำแข็งกับเกลือเข้ากันจักหน่อย
เนื้อ เนียน นุ่ม เหมือนสาวแรกรุ่น เหะ ๆๆๆ
ก้นถึงที่แข็งๆติดหนึบอย่าทิ้ง เก็บไว้กินทันที อร่อยมาก ไอ้อ้วนฟาดเรียบ
เก็บเข้าตู้เย็นแบบนี้แหละ ค่อยเอาสคูป มาตักเป็นลูกๆ ดีกว่า
ไม่งั้นเปลืองถ้วยพลาสติก เน๊อะ
ทำไมไม่บอกสูตร
ตอบลบ