23 กันยายน 2552

คาราเมลคัสตาร์ดเค้ก


****
***
**
*


 
 ผิดพลาดขั้นตอนการทำนิดหน่อยค่ะ
ผิวหน้าถึงออกมาไม่เรียบเนียนสวยแบบนี้ 
เพราะความหลงลืม ตามประสาคนแก่  อิอิ
ก็เลยลืมอบโดยหล่อเลี้ยงด้วยน้ำในถาดค่ะ
ไปนึกออกเอาตอนครึ่งทางพอดีเลยค่ะ
แล้วก็ต้องยอมเสี่ยงโดยเอาถาดใส่น้ำแล้วยกเค้กลงวางอบต่อ
ยืนมองด้วยตาละห้อยค่ะ
ขนมที่ขึ้นมาฟูจนล้นพิมพ์ค่อยๆยุบลงๆเรื่อยๆ
แล้วก็หยุดที่กลางพิมพ์
หมดเวลา ก็นำออกมาคว่ำลง
หน้าตาอย่างที่เห็นค่ะ
******
แต่รสชาติขอบอกว่า อร่อยมาก
เพราะวันรุ่งขึ้น ไม่เหลือ แม้แต่ชิ้นเดียวค่ะ
จะแก้ตัวใหม่ ในเร็ววันค่ะ
สูตรเป็นของคุณเจ๊หลีค่ะ
 อิฉันลดน้ำตาลในส่วนของคัสตาร์ดลงเหลือ 70 กรัมค่ะ
ที่เหลือเหมือนของเจ้าของสูตรเลยค่ะ
ขอบคุณ เจ้าของสูตรมาณ.ที่นี้ด้วยค่ะ



 





 


********

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

^__^