10 กันยายน 2552

บราวนี่สูตรแม่ปูขาเก

วันนี้ตื่นมาเช้า 6.30 น. ฝนลงเม็ดปรอยๆ ออกไปไหนไม่ได้ก็ทำบราวนี่แม่ปูซะเลยจ้า

บราวนี่สูตรแม่ปูขาเกเซมารู ในbloggang นี่เราเคยทำครั้งแรกเมื่อ 4-11-2008  เพราะจดบรรทึกไว้
แต่ตอนนั้นวัตถุดิบไม่ครบ ก็เลยดัดแปลงสูตรนิดหน่อย เขียนไว้ว่าอร่อยมาก บังเอิญมันนานมาแล้ว
อิฉันก็เลยจำรสชาติไม่ได้ซะแล้ว เมื่อต้องการท้าพิสูจน์ ก็ต้องลงมือทำซะ ทันที

ส่วนผสมของสูตร ต้นฉบับนะค่ะ
ส่วนที่ 1
semi chocolate      340 กรัม
น้ำตาลทราย        300 กรัม
เนยจืด                 170 กรัม
ละลายรวมกัน โดยใช้วิธีละลายบนหม้อไอน้ำ หรือในไมโครเวฟ ก็แล้วแต่ใครจะถนัดวิธีไหน  ต้องทำอย่างระวังนะค่ะ แล้วพักไว้ให้เย็นอุณหภูมิห้องนะค่ะ
ส่วนที่ 2
แป้งสาลีอเนกประสงค์    1 ถ้วย
โกโก้                    1/4 ถ้วย
ผงฟู                     2 ชช.
เกลือ                   1/4 ชช.
ร่อนรวมกันในอ่างผสม
ส่วนที่ 3
ไข่ไก่                  4 ฟอง
กาแฟผง             2 ชต.
วานิลา                1 ชต.
ผสมรวมกันให้เข้ากันดีค่ะ


เตรียมส่วนผสมทั้ง 3 ส่วนข้างบนให้เรียบร้อยแล้วเริ่มเลยค่ะ
ส่วนผสมที่ 3(ไข่) ที่ตีไว้จนขึ้นฟองเล็กน้อยก็นำส่วนที่ 1(ช๊อก)ลงไปคนผสมเลยค่ะ
เมื่อเข้ากันดี ก็นำส่วนที่ 2(แป้ง) ลงไปคนผสมให้เข้ากัน แล้วเทลงถาดที่เตรียมไว้ได้เลยค่ะ
ใครอยากใส่ถั่วหรือเม็ดมะม่วงก็ใส่ลงไปได้เลยค่ะ
*******
วันนนี้อิฉันเลือกทำครึ่งสูตรนะค่ะ เพราะต้องการเช็ครสชาติที่ได้เท่านั้นเอง
ไม่ได้อยากทานมากมาย อิอิ เพราะ บราวนี่จากอีกสูตรยังวางอยู่ในกล่องอีก 3 ชิ้นเลยค่ะ จ๊ากก
ดังนั้นถ้าดูตามรูปที่อิฉันทำนะค่ะ
-ลดส่วนผสมทุกอย่างลงครึ่งส่วนทุกอย่างค่ะ
- ถาดที่ใช้ ขนาด 7x7 นิ้วค่ะ
- อบไฟ 350 รอบแรก 25 นาที เช็คดูยังเเฉะมากก็เลยอบต่ออีก 7 นาทีค่ะ
- อิฉันนำน้ำตาลมาตีรวมกับส่วนผสมที่ 3(ไข่ค่ะ) เพราะนำช๊อก+เนยเข้าเวฟค่ะ
เสร็จแล้วค่ะ
                                              

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

^__^