เต้าฮวยชานม+ฟรุตสลัด
จากโยเกิร์ตก็ต่อด้วยเต้าฮวยนมสดทันทีเลยค่ะ
ช่วงนี้ อินเทรนอะไรๆเพื่อสุขภาพ
เทศกาลกินเจ แต่ไม่ได้กินกะเขาหรอก
วันนี้ก็เลยทำเต้าฮวย แต่ไม่ได้ถ่ายรูปขั้นตอนหรอก
สูตรก็ทำตามคุณจุ๋ม แม่สลิ่มเลยค่ะ
เขาอธิบายละเอียดยิบ เช่นเคย
แถมยังมีรูปสวยๆให้ดูอยู่แล้ว
ต้องขอบคุณเจ้าของสูตรด้วยค่ะ
และขอก๊อปสูตรมาลงนะค่ะ
สูตรอยู่นี่ค่ะ
เพราะไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ค่ะ
อ้อ/ ขอบอกว่าตะก่อนนี่นมข้นจืดชอบใช้ของนกเหยี่ยวมาตลอดค่ะ
เพราะทำอาหารใช้มาจนชิน พอเอามาทำขนม ปรากฎว่าสีขนมหม่นไม่ขาวสวยเลยค่ะ
กลิ่นก็แรง
ตอนนี้เลยเปลี่ยนมาใช้คาร์เนชั่นถูกใจมากค่ะ
สีขาวสวย กลิ่นไม่แรง ราคา 22/กระป๋องค่ะ
******************
พี่น้องคราบ ต้องกลับมาเพิ่มเติมบล๊อกนี้ใหม่
เนื่องจากตื่นมาลิ้มรสเต้าฮวยนมสดที่ทำทิ้งไว้เมื่อคืน
แม่เจ้า หวานจังเลย ตายแน่ๆ
เรียกทุกคนมาชิมก็ได้รับเสียงบ่น พร้อมทำหน้าแหยะๆ
ใจเสียไปเลยเรา ทำเยอะด้วยซิ
แต่แล้ว ทางออกก็มาถึงค่ะ
ลองเอาไปดัดแปลงโฉมใหม่หมดเลยดีกว่า
ดีนะที่เรายังไม่ทันเอาน้ำราดหน้าเทใส่ไปทุกแก้ว
เพราะเมื่อคืนมันยังอุ่นก็เลยเอาไปแช่ตู้ไว้
กะว่าค่อยราดเป็นถ้วยๆตอนกินละ
----------------------
ว่าแล้วก็เอาทุกแก้วมาลงหม้อแล้วนำขึ้นไปตั้งไฟให้ละลาย
เดิมนมสดเพิ่มเข้าไป 1 ถ้วย
เพื่อตัดรสหวานออกไปซะ
อ้าวลืม ^--^ เอาชาไทย 4 ช้วยโต๊ะ แช่ด้วยน้ำร้อน ครึ่งถ้วยไว้ก่อน
แล้วนำมากรองกับถุงผ้า ให้ได้น้ำชาสีเข้มเลยค่ะ
เทใส่ลงไปตอนที่ตุ๋นใหม่นั่นแหละ
แหม หอมน่ากินมากค่ะ ชิมรส อย่าให้หวานละ เข็ดขยาดเลย
อยากจะบ่นนิดหน่อยนะ หลายๆสูตรในเน็ท ที่ทำต้องมาลดน้ำตาลทั้งนั้นเลย
ตามประสาคนไม่ชอบหวานเจี๊ยบ
(อ้าว/นอกเรื่องอีกแล้ว ตามประสาคนปากมาก
-----แล้วก็เเช่เจลาตินเพิมเติม 1 แผ่น เอาไปแช่น้ำแล้วใส่เข้าไป คนให้เข้ากัน)
เพราะกลัวจะไม่เซ็ทตัวเนื่องจากเพิ่มโน้นนี้ไปมาก
เมื่อเดือดได้ที่ไม่นาน ก็ยกลง กรอง
แล้วจึงรินใส่ถ้วย คราวนี้ใส่ถ้วยเล็กๆดีกว่า น่ากินดี
นำเข้าตู้เย็น รอลุ้นๆๆๆๆๆ ลุ้นอย่างแรง
ว่าต้องทิ้ง หรือจะกินได้
ออกมาหน้าตาเป็นแบบนี้จ๊ะ รสชาติ ต้องบอกให้หมึกแดงมาชิมค่ะ
เพราะตอนนี้ ที่มานั่งอัพบล๊อก มันหมดไปเรียบร้อยแล้วค่ะ ศรีเองก็ยังไม่หนำใจเลยค่ะ
ทั้งหอมชา และอร่อย หวานกำลังดี
55555+++ อิอิอิอิ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
^__^