09 กันยายน 2552

เค้กส้ม และเค้กปอนด์

ช่วงนี้ศรีบ้าพลัง ทำเค้กปอนด์เจ้าค่ะ
เนื่องจากที่ผ่านมา ทำเสียไปเยอะมากเลย
โดยเฉพาะ สปองค์ เค้ก ตีไม่ขึ้นบ้าง อบแล้วยุบบ้าง
ท้อมาแล้ว ช้ำมาแล้ว
******
จนมาถึงช่วงนี้ ชักมั่นใจขึ้นบ้างแล้วละ
จาก อาจารย์ดีๆ  หนังสือบ้าง ข้อมูลจากเน็ตบ้าง
จึงทำให้มีกำลังใจขึ้น
ช่วงนี้ก็เลยทำซ้ำแล้วซ้ำอีก ทั้งๆที่ ตีเป็นสปองค์แล้ว
ยังไม่รู้จะเอาไปดัดแปลงมาทำเค้กอะไรดีเลย อิอิ
เริ่มจากสปองค์เค้กตัวนี้จ้า ดีนะ ที่ทำเป็นส้ม
ก็เลยเอาน้ำส้มมาลีมาทำเป็นเกรซราดหน้าซะเลย
โดยเอาน้ำส้มกล่องมาตั้งไฟอุ่นซะนิดแล้วใส่เจลาตินที่แช่ไว้แล้ว
ผสมสีลงนิดนึง จะได้เจ็บๆจ๊าบๆหน่อย อิอิ








สองชิ้นที่นอนรออยู่ในตู้เย็น ก็คือเค้กช๊อก 3 ปอนด์ กับวนิลา อีก3 ปอนด์ ก๊ากกกก
ทำไรดีหว่า


************

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

^__^