10 ตุลาคม 2552

โรลหมูหยอง Flossy Pork Buns


*****
**
*



ขนมปังไส้หมูหยองสูตรนี่ ลองสูตรจากบล๊อกคุณปุ๊กdailydeliciousค่ะ
เป็นบล๊อกที่ติดตามมานานค่ะ ตั้งแต่เริ่มสนใจเรื่องของขนม นม เนยแหละค่ะ
และก็เป็นบล๊อกนึงที่ศรีเลือกทำขนมเยอะที่สุดค่ะ




เนื่องจากคุณปุ๊กมีหนังสือในมือเยอะมากเลยค่ะ
ล้วนแต่เป็นหนังสือดีๆของต่างประเทศทั้งนั้น
อ้ายเราก็อ่านไม่ออก อิอิ
ก็เลยเหมือนได้คุณปุ๊กเป็นล่าม แถมพิสูจน์ สูตรเหล่านั้น
มาแล้ว 555


สูตรอยู่นี่ค่ะ ที่บล๊อกของคุณปุ๊กพร้อมวิธีทำค่ะ
 ขอบคุณเจ้าของสูตรค่ะ
ขออนุญาติก๊อปมาลงไว้ที่นี่ด้วยค่ะ กันพลาด
7g               Instant yeast
170 ml        นม
65g             น้ำตาล
¼ teaspoon เกลือ
75g             เนยจืด นิ่ม
1                ไข่ (หนักประมาณ 50g)
330g           แป้งขนมปัง

FILLING AND TOPPING
หมูหยอง
มายองเนส


อบเสร็จแล้วค่ะ ของศรี
มายองเนสมองไม่เห็นเลยค่ะ ซึมลงไปในเนื้อขนมหมดซะแล้ว
ตอนถ่ายรูป ก็เลยต้องเอามาหยอดแต่งหน้าซะหน่อย




ขอบอกว่าเนื้อขนม อร่อยจริงๆเหมือนที่คุณปุ๊กบอกไว้เลยค่ะ
จะต้องมีการทำออกมาปรนเปรอคนในบ้านอีกแน่ๆค่ะ
เพราะตอนนี้เกลี้ยงไปในพริบตาเดียวค่ะ







*****
***
**

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

^__^