05 ตุลาคม 2552

คาราเมลคัสตาร์ดเค้ก 2

*******
****
***
**
*

รอบนี้เป็นนัดล้างตาค่ะ
ทำนานแล้ว แต่ไม่ว่างเอามาลงค่ะ
ก็ยังออกมาไม่ดีเท่าที่ควรค่ะ
เพราะหน้าแตกไปหน่อยค่ะ
แต่รสชาติ อร่อยเหลือเชื่อค่ะ
ก็ด้วยความที่มีน้ำเชื่อมกาแฟเหลืออยู่หลายขวดแต่ไม่รู้จะเอาไปทำอะไร
คิดจนสมองจะแตก เพราะไม่อยากทิ้งไปค่ะ
ก็เลยลองเอามาประยุกต์ใช้ แทนน้ำตาลคาราเมลซะเลย
ทีแรกก็กะว่าแค่ลองเอาตั้งไปดูจนถึงจุดเริ่มเหนียว ว่ามันจะเหนียวดีหรือเปล่า
ผลออกมาใช้ได้ เพราะก่อนจะมาทำเค้กรอบนี้
ลองใช้ทำคัสตาร์ดไปแล้วค่ะ
ส่วนผสมอื่นๆก็เหมือนกับรอบแรกค่ะ
http://www.blogger.com/post-edit.g?blogID=2142248357051795738&postID=4580351836379705640



เหมือนหน้าจะแห้งไปนะค่ะ เพราะจับมาถ่ายรูปอีกวันนึงค่ะ



นี่แหละค่ะหน้าตาน้ำเชื่อมกาแฟ
มีหลายกลิ่นค่ะ
แต่วันนี้เอา Irish มาใช้ค่ะ
เพราะมีเยอะสุดค่ะ


เคี่ยวไปแล้วค่ะ
สีสวยมากๆเลยค่ะ



ได้ที่แล้วค่ะ เทลงถาดเเล้วค่ะ




ส่วนผสมทั้งสี่ค่ะ
คาราเมล ,คัสตาร์ด,ส่วนของไข่แดง,ส่วนของไข่ขาว


ไข่แดงและไข่ขาวรวมเข้าด้วยกันแล้วค่ะ


เทลงถาดเตรียมเข้าเตาค่ะ โดยมีคาราเมลและคัสตาร์ดลงไปอยู่ชั้นล่างแล้ว


อบออกมาแล้วค่ะ หน้าตาสวยงาม


นำออกมาเร็วไปนิดนึงค่ะเพราะเเซะข้างๆแล้วไม่มีน้ำเยิ้มออกมานะค่ะ


ตัดแล้วก็เลือกชิ้นงามมาส่งเข้าประกวดค่ะ
ชิ้นไม่งามลงท้องสมาชิกไปหมดแล้วค่ะ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

^__^