13 ตุลาคม 2552

เค้กกล้วยหอม สูตรครูตุ๋มค่ะ เหตุไฉนถึงเค็มจัง 55

*******
****
**
*




หน้าตาเค้กที่ดูสวยงาม


ตามเจ้าของสูตร

เหตุไฉนถึงเค็มนะเหรอจ๊ะ

ก็ ศรี ทำเกลือหกลงไปเยอะกว่าสูตรนะซิค่ะ

5555555

แต่ก็ยังดันทุรังจะทำค่ะ

เพราะคิดว่าคงไม่เค็มหรอกเน๊อะ

ก็สูตรเขาใช้เนยเค็ม แต่เราใช่เนยจืด

มันก็คงจะลงตัวพอดี อิอิ

+++++++

ไม่ต้องขำหรอกค้าครูตุ๋มขา

อยากบอก ขอบคุณสำหรับสูตรดีๆ ที่ ผ่าน กอ บอ วอ

มาแล้ว เนื่องจากน้องตุ๋มเป็นเจ้าของร้านเบเกอรี่ ที่ขายดี

อยู่แล้ว ที่ปราจีน นะซิค่ะ

แล้วก็อุตสาห์ใจบุญ แบ่งปันสูตรเด่นๆจากที่ร้านมาให้พี่ศรีตั้งหลายสูตร

เมื่อไหร่ของครบก็จะทะยอยทำนะค่ะ

อย่าเพิ่งน้อยใจที่ไม่เห็นหน้าตาและผลงานออกทางสื่อนะค่ะ อิอิ

วันนี้ พี่ได้ฤกษ์ ทำเค้กกล้วยหอมค่ะ

ถ้าเราตัดประเด็นเรื่องเกลือออกไปนะค่ะ

ขอบอกว่า อร่อยมากค่ะ

ไม่มันเยิ้มแบบสูตรของพี่ เนื้อนุ่มกำลังพอดีค่ะ

และที่ชอบมากกกกกกกกกก

คือมันปูดขึ้นมาสวยมากค่ะ เย็นแล้วก็ไม่ยอมยุบลงไปอีกด้วยนะ ช๊อบๆๆๆๆๆ

เพี้ยง//// ขอให้พี่ขายดิบขายดีเพราะเค้กกล้วยหอมเหมือนเคยเถอะน๊า 55555

******

อ้อ ลืมบอกค่ะ

พี่เห็นปริมาณน้ำตาลแล้ว พี่สยองมากๆเลยค่ะ

มิน่าละ คนปราจีน ถึงได้หวานสวยซะปานนั้น

พี่ขออนุญาตินะค่ะ ลดน้ำตาลลงเพราะพี่ไม่ทานหวานเลยค่ะ

ถ้าบอกว่า ลดจาก 340 เหลือแค่ 200 น้องจะตกใจมากไหมค่ะ

แต่พี่ลดขนาดนั้นจริงๆค่ะ

ชิมแล้ว พอดีสำหรับสาวเปรี้ยว เค็มอย่างพี่เลยค่ะ 55

แต่ส่วนผสมอื่นๆ เหมือนของน้องทุกอย่างค่ะ ยกเว้นเกลือลงไปเกือบ 2 ช้อนชาค่ะ

ประเดี๋ยวพี่จะเอาไปประเคนเด็กๆซะให้หมด แล้วจะกลับมาแก้ตัวใหม่คืนนี้ค่ะ

เพราะยังมีกล้วยเหลืออยู่เยอะมากเลยค่ะ

ฉะนั้นแล้ว

ขอเชิญครูตุ๋มตรวจการบ้าน ให้ด้วยนะค่ะ

เขียนลงคอมเมนท์ในบล๊อกเลยค่ะ



ทำไงดีนี่ อยากให้ครูชิมจังเลยค่ะ










เค้กกล้วยหอม  สูตรอร่อยจากน้องตุ๋มค่ะ
(นิดนึงนะค่ะ ขออนุญาติลงรูปเจ้าของสูตรหน่อยนึง)


แป้งเค้ก 300 กรัม เบคกิ้งโชดา 11/4 ชช.

เกลือป่น 1 ชช. ผงฟู 11/4 ชช.

น้ำตาลทราย 340 กรัม

-----ร่อนทุกอย่างรวมกันใส่น้ำตาลพักไว้

นมข้นจืด 125 กรัม น้ำมะนาว 1 ชต.

-----ผสมนม+น้ำมะนาวพักไว้

ไข่ไก่ 3 ฟอง / มาร์การีน 80 กรัม / เนยเค็ม 100 กรัม

กล้วยหอมบด 300 กรัม

-----ตีส่วนแป้ง+เนย+มาร์การีน ด้วยหัวใบไม้ ความเร็วต่ำ พอเป็นเม็ดทราย ใส่กล้วยหอม เพิ่มความเร็วปานกลาง ตีจนส่วนผสมจนเนียน ใส่ไข่ไก่ทีละ 1 ฟอง ตีต่อจนเนียน ใส่นมเปรี้ยว ตีต่อจนเข้ากันปิดเครื่อง ใช้พายยางคนให้เข้ากัน

-----ใส่พิมพ์ ¾ พิมพ์ อบไฟบน—ล่าง 450 F









**********
*****
***
**
*


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

^__^