10 ตุลาคม 2552

white choc cheesecake(ครีมชีสที่ทำเองไงละ )

*****
***
**
*




       

ครีมชีสที่ทำเอง ก็ไม่รู้จะเอาทำอะไรดี

เผอิญรื้อตู้เย็น สายตาก็ไปป๊ะเข้ากับเครกเกอร์ที่ซื้อมาแล้วป่นทำพาย แต่ไม่สำเร็จ
ก็เลยถูกดองอยู่ในตู้เย็นซะนานแล้ว
มมันทั้งสองก็เลยต้องมาแต่งงานกันซะ
โดยมีวิปปิ้งครีมอีกครึ่งกล่องมาเกี่ยวดองด้วย
ไวท์ช๊อก ก็ข้นซะต้องเอาเนยสดมาช่วยทำละลายนิดหน่อย
แอ๊ะ นี่ใครได้กิน ไม่รู้ว่าเวรหรือกรรมนะ 5555
ป่นเครกเกอร์แล้วคนรวมกับเนยละลายซะหน่อย


ละลายไวท์ช๊อกบนหม้อไอน้ำ

ผสมครีมร้อนกับไวท์ช๊อกแล้วค่ะ

กำลังจะตีครีมชีสที่ทำเองมากับมือ อิอิ
1. ฐานเครกเกอร์
2.ครีมร้อน+ไวท์ช๊อก+ครีมชีส+เจลาติน
3.วิปปิ้งครีม
**นำ2กับ3 มารวมกันค่ะ

เทลงฐานเครกเกอร์ค่ะ


นำเข้าตู้เย็น

นำออกมาตัดแจกจ่ายค่ะ

ยังไม่ทันตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีมและไวท์ชีอกเลยค่ะ
ต้องไปเสริฟ์เข้าปากสมาชิกสภาพแบบนี้ก่อนค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

^__^