27 สิงหาคม 2552

Lemon Tarts ทาร์ตมะนาว

^__^

ทาร์ตมะนาวแสนอร่อย รับประกันด้วยตัวเองค่ะ
วันนี้ต้องเลือกทำอะไรก็ได้ค่ะ ที่มันไม่เลี่ยน ไม่เอียน ซะที
เพราะสมาชิกพากันหนีหน้าอิฉันหมดแล้วค่ะ
หลังจากที่เจอกับเค้กมูส เค้กครีม ที่ผ่านๆมา กันหลายรอบ
ทาร์ตมะนาว เย็นนี้ จึงเรียกให้สมาชิกเข้ามารุมตอมอิฉันกันอีกรอบ อิอิ
ตัวแป้งทาร์ตและครีมมะนาว อร่อยไม่เปรี้ยวมาก ไปด้วยกันอย่างลงตัวค่ะ
ที่สำคัญ อิฉันปรับสูตรของครีมมะนาวจาก 2 สูตร มารวมกัน
ส่วนของแป้งมีผงอัลมอนด์ผสมอยู่ด้วย ทำให้หอมอร่อย และร่วนนิดหน่อย
ส่วนของครีมมะนาวรสเปรี้ยวนำ หวานนิดหน่อย นุ่มครีม
เฮ้อๆๆๆ บรรยายความอร่อยไม่ถูกเลย




สูตรแป้งทาร์ต

แป้งอเนกประสงค์ 175 กรัม
เนยเย็น 105 กรัม
ไข่ 25 กรัม(เฉพาะไข่แดง 1 ฟอง)
ไอซิ่ง 55 กรัม
ผงอัลมอนด์ 20 กรัม
กลิ่นวนิลา
เกลือ
- นำแป้ง + เนยจืดเย็นจัดหั่นเป็นชิ้นเล็ก + เกลือ ตีรวมกันในโถตีแป้งด้วยหัวใบไม้ความเร็วต่ำจนเป็นเนื้อทราย
- ค่อยๆใส่ไอซิ่ง + ผงอัลมอนด์ ลงไปตีรวมกัน เบาๆเหมือนเดิม
- ค่อยๆใส่ไข่ลงไป เมื่อแป้งเริ่มจับตัวกันเป็นก้อน ก็ใช้ได้เลย
- นำแป้งที่ได้ มากรุลงในพิมพ์ทาร์ต
- นำเข้าอบ 180 องศา ประมาณ 12-15 นาที ค่ะ (ของอิฉันสีเข้มนิดนึงค่ะ ใช้ 15 นาที)
- เมื่อได้แล้วนำออกมาวางให้เย็น ก็จะหลุดออกจากพิมพ์เองค่ะ


ครีมมะนาว
ไข่ไก่ 4 ฟอง





"สีสวย น่ากินไหมค่ะ"


วันนี้อบเฉพาะแป้งน้อยชิ้นก็เลยใช้เตาเล็กในห้อง อบซะเลย

แป้งทาร์ต ก่อนอบ อย่าลืมจิ้มที่ก้นนะค่ะไม่งั้นมันจะนูนขึ้นมาค่ะ



พิมพ์ทาร์ต ทั้ง 2 นี้ น้าแหม่มพาไปหาซื้อแบบถูก แต่คุณภาพถือว่าดีเลยแหละ ไม่ใช่อลูมิเนียมแบบถูก เป็นของร้านญี่ปุ่น neo สาขาซีคอนสแคว์
งานนี้ถือเป็นการประเดิมแกะห่อออกมาทุกชิ้นเลยค่ะ เพราะจะได้เช็คคุณภาพของสินค้าด้วย ขอบอกว่าถูกใจมากค่ะ
ถ้างั้นก็ยกทาร์ตมะนาวให้น้าแหม่มกิน 3 ชิ้น นะ เอ้า !! เอาไป 555+
แล้วก็ฝากซื้อให้อีกสัก 3 แพ๊ค(6 ชิ้น)นะจ๊ะ เพราะไม่พอค่ะเลยต้องเอาแบบใหญ่มาเสริมทับด้วยไงละ
ส่วนผสมแป้งทาร์ต

รูปภาพ สีออกมา ไม่ค่อยสม่ำเสมอนะค่ะ เพราะทำตอนเย็น ติดคาบไปค่ำนิดหน่อย แสงไม่สวยเเล้วค่ะ
พรุ่งนี้จะถ่ายใหม่เท่าที่เหลืออยู่ 5555+

****------------------------****

น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
น้ำมะนาวไทย คั้นเอาแต่น้ำ 1/4 ถ้วย+น้ำสะอาด3 ชต.+น้ำตาล 1 ชช. คนรวมกัน
เกลือป่น 1/4 ชช.
ครีม 3/4 ถ้วย
แป้งข้าวโพด 2 ชช.
- นำครีมแยกออกมาสัก2 ชต. คนรวมกับแป้งข้าวโพด ไม่ไห้แป้งเป็นเม็ด
- ส่วนผสมอื่นทั้งหมด คนรวมกันแล้วนำไปตั้งไฟ เมื่อให้น้ำตาลละลายหมด
- ใส่ส่วนของแป้งข้าวโพดลงไป คนพอข้นก็ยกลง
- เทใส่แป้งทาร์ตให้เต็มพอดีค่ะ

**** อันที่จริงเสร็จขั้นตอนนี้ก็นำเข้าตู้เย็นให้เซ็ทตัวก็นำออกมาทานได้เลยค่ะ
แต่
อิฉัน อยากให้เนื้อดูแห้งสักนิดค่ะ ก็เลยนำเข้าอบ ไฟ 175 องศา 10 นาที
แล้วจึงนำเข้าตู้เย็นค่ะ
เป็นอันเสร็จสมบูรณ์ค่ะ
พรุ่งนี้ ได้ทาร์ตมะนาวสักชิ้นกันกาแฟสักแล้ว คงอร่อยเหาะไปเลยเน๊อะ

2 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ29 สิงหาคม 2552 เวลา 12:38

    ว้าววววว สุดยอดเลยคะ
    อยากกินทาร์กไข่ เหมือนที่เค้าขายกันที่ฮ่องกง ว่างๆ คุณป้าปาล์มมี่ทำมาให้ลิ้มลองหน่อยนะคะ /Paula...

    ตอบลบ
  2. ก๊ากๆๆๆ
    ขอใช้ชื่อนี่ไปตลอดเลยนะค่ะ ช๊อบๆๆ อิอิ
    เหรอ...ค่ะ ทาร์ตไข่เหรอ ได้เลยค้า
    จะจัดให้

    ตอบลบ

^__^