25 สิงหาคม 2552

ชิฟฟ่อนเค้กครีมใบเตย

^__^





ช่วงนี้ที่บ้านเหมือนมีนางกวัก
มีคนมาเยี่ยมมาเยือนไม่หยุดหย่อนเลยค่ะ
ถึงแม้จะต้องใช้สมองกล คิดบริหารการจัดการ
กับเรื่องราวต่างๆ รวมถึงบริหารเวลาที่มีอยู่
ก็ยังไม่วายที่จะต้องเจียดเวลามาทำงานอดิเรกที่รักสักหน่อยนึง
ก็ยังดี
เย็นนี้ มีแขกมากัน 6 คน เมื่อจับพวกเขาไปรวมกลุ่มกันได้
บวก กับสมาชิกของบ้านเข้าไปก็เป็น 12 คน
อิฉันก็เลยชิ่ง ออกจากวงไปบรรเลง ชิฟฟ่อนเค้กใบเตยซะเลย
เพราะเปิดตู้เย็นแล้วเห็นใบเตยที่แม่ให้มานานมากแล้ว
แต่เนื่องจากเก็บวิธีถนอม อย่างดี จึงคงสภาพเดิมอยู่ได้
จัดการเอามาหั่นแล้วปั่น คั้น เอาเฉพาะน้ำออกมาค่ะ
สูตรที่ทำวันนี้ เคยทำแล้วค่ะ ก็เลยไม่ยุ่งยากอะไร
เพียงแต่เลือกทำคนละรูปแบบกันค่ะ
ต้องขอขอบคุณเจ้าของสูตรอร่อยค่ะแม่สลิ่ม จากbloggang
แต่อิฉัน ไม่ได้เปิดจากแม่สลิ่มค่ะ
เปิดจากแมวน้อยตาพราว เพราะชอบตัวหนังสือเขาค่ะ น่ารักดี


ทำตามสูตรหมดทุกอย่างค่ะ โดยส่วนตัวคิดว่าจะต้องเพิ่มเกลือในครีมสักนิดนึงค่ะ
นิดจริงๆนะค่ะประมาณ1/4 ช้อนชา ก็พอค่ะ
เรื่องการบีบครีมแต่งขนมนี่ไม่ต้องพูดถึงค่ะ ไม่ชอบซะเลยค่ะ
ทำไม่เป็น และไม่ค่อยจะฝึกมือซักเท่าไหร่ แต่ก็ต้องลองไว้บ้างค่ะ
เนื่องจากเป็นเค้กที่ไม่ต้องลงทุนมากเท่าไหร่ ก็สวยได้ค่ะ
เมื่อทำเสร็จ ก็ไม่ต้องรอเซ็ทตัวนานมากมายเหมือนมูสเค้ก หรือชีสเค้ก ต่างๆ
ตัดแบ่งเป็นชิ้นได้ทันที ฝากพี่สะใภ้ที่มาเยือนไปให้พี่ชาย 4 ชิ้น
ส่วนที่เหลือไม่ต้องพูดค่ะ เหลือแต่วิญญาณ อิอิ
@ It's me.@

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

^__^