หือ .....
เนื้อขนมปังนุ่ม หอม และอร่อยมากๆๆๆจ้า
ถึงขนาดตะบะแตก กินไปชิ้นใหญ่เลย กำลังอุ่นๆกรุ่นจากเตา
ใครจะไปอดใจไหว เน๊อะๆๆๆ
แต่งานนี้มีผู้ช่วยตัวเก่ง มาจัดการให้ซะทุกอย่างเลยจ๊ะ
ตัวอิฉันเองก็แค่นำส่วนผสมทุกอย่างใส่ลงไป ตามขั้นตอน
อ่านคู่มืออย่างละเอียด แถมค้นคว้าจากเน็ต ที่มีผู้รู้เขียนเรื่องเครื่องทำขนมปัง
---------
จึงตัดสินใจที่จะลงมือกับเครื่องที่เพิ่งถอยมาใหม่
เสียดายก็ตรงที่งานนี้ไม่มี น้าแหม่มยืนเบิ่งอยู่ข้างๆ
เพราะเป็นผู้ที่ร่วมมือกันไปถอยมา จากเดอะมอลล์บางกะปิ
อิอิ
-------------------------
การตัดสินใจของอิฉันสำหรับเมนูแรกที่เลือก
ก็คือเดินสำรวจข้าวของในบ้านแล้วจึงเลือกเป็น
ขนมปังลูกเกด น่าสนใจเพราะชอบกินและมีของพร้อม
และแล้ว
มันก็ออกมาทุเรศ ทุรัง อย่างที่เห็นเลย
เพราะ
1.ไม่ได้เลือกให้โปรแกรมเหมาะสมกับน้ำหนักของวุตถุดิบ
ควรจะเลือกเป็น 750 กรัม แต่เครื่องทำงานที่ 900 กรัม
2.ขั้นตอนที่เครื่องเตือนให้ใส่ลูกเกดลงไป
อิฉันไม่ได้สิงอยู่แถวนั้นก็เลยไม่ได้ยินจึง
ไม่ได้ใส่ ปล่อนเลยตามเลย
3.แป้งขนมปัง น่าจะไม่สดใหม่มากนัก เพราะเก็บอยู่ในกระปุกนานเป็นเดือนเเล้ว
-----------------
ทั้งหมดทั้งเพ จึงทำให้ขนมออกมาน่าเกลียดอย่าในรูปข้างบนนี่แหละเจ้าค่ะ
เพราะเวลา นานมากไป แล้วนส่วนผสมก็น้อยกว่าสูตร คือขาดลูกเกด
ขนมที่ได้เปลือกนอกหนาและแข็งมากๆ
ถ้าปาหัวหมาก็คงเย็บ 8 เข็มแน่เนอน 55
แต่ยังดีที่เมื่อเเล่ผิวนอกออกหมด ก็ยังกินได้เหมือนขนมปังแซนวิชที่เขาตัดขอบออกละค่ะ
อิอ หาเหยื่อกินได้สบาย บ้านเราคนเยอะ อิอ
คราวนี้ก็มาถึงชิ้นที่มาพองอยู่ในท้องอิฉันตอนนี้ ดิ ดูซะ
ทำไมมันช่าง สมบูรณ์อย่างนี้ค่ะ
คราวนี้ ก็ทำติดกับครั้งแรกเลยนั่นแหละ ทิ้งช่วงให้เครื่องเย็นสักแป๊บนึงจ๊ะ
ก็บรรเลงเลย โดยปรับจากสูตรที่ทำนิดหน่อย จากที่อ่านๆๆๆ เจอจากโน้นนี้ก็ปรับเอาเอง
เช่นเอานมสดมาแทนที่น้ำครึ่ง/ครึ่ง
ใส่อบเชยมากกว่าเดิม ครึ่งช้อนชา เพิ่มนมผงอีกนิดส์ นึง
และไม่ลืมที่จะเลือกน้ำหนักของขนม 750 กรัม
เลือกสีเปลือกขนมอ่อนสุด
และไม่ลืมใส่ลูกเกด ตอนขั้นตอน นวดแป้งครั้งที่สอง ถึงแม้ลูกเกดจะเปื่อยจากเดิมไปสักนิด
ก็ช่างมัน ผ่าออกมาแล้วไม่เจอลูกเกดสักเม็ดเลยค่ะ
เพราะมันแหลกจนไปรวมกับเนื้อขนมปังซะแล้ว อิอิ สวยงามดีค่ะ
สรุปว่า ไม่เสียแรงที่อุตสาห์นอนดึก นั่งรอผลงานชิ้นโบว์แดงของตัวเองจ้า
อิ่มจังเลยวุ้ย
น้าแหม่มขา เอาสักชิ้นป่ะ ก่อนนอน
จะได้พุงปลิ้นเหมือนกัน เอิ๊กกกก
เยี่ยม น่ากิน ครับ
ตอบลบ