21 สิงหาคม 2552

บราวนี่

+++++++++++
++++++
++
+




บราวนี่อีกแล้วเน๊อะ
จริงๆก็ทำพร้อมกับโยเกิรต์สตอเบอรี่แหละค่ะ
บราวนี่สูตรนี้ลองทำตามสูตรของหนังสือที่เพิ่งซื้อมา
ทั้งหน้าตาหนังสือและสูตร ก็ตามรูปข้างล่างนี่แหละค่ะ
มีคนเขียนสูตรของบราวนี่ไว้มากมาย ก่ายกอง แล้วก็บอกว่า บราวนี่เป็นหนึ่งในตะกูลคุกกี้
ขั้นพื้นฐานของการทำขนมอบ ใครๆก็จะต้องผ่านสังเวียนบราวนี่ไปก่อนถึงขะไปทำขนมตัวอื่น
ที่ยากๆได้มันก็จริงค่ะ แต่การที่จะได้สูตรบราวนี่ที่แสนอร่อยมาครอบครอง
มันไม่ใช่ปอกกล้วยเข้าปากอย่างที่คิดค่ะ
เพราะตัวเองได้ทำบราวนี่ มานับครั้งไม่ถ้วนค่ะ แต่ยังคงไม่พอใจแบบสุดๆซะทีค่ะ
ทั้งที่ไม่ใช่คนขี้เหนียว ขี้ งก ช๊อกโกแลต หรือเนยสดค่ะ สูตร บอกให้ใช้เท่าไหร่ก็เท่ากันละค่ะ
แล้วจะไม่เลือกสูตรที่ใช้ผงโก้โก้นะค่ะ เพราะยังไง มันก็ไม่ถึงรสและกลิ่นของช๊อก หรอกค่ะ
แถมยังทำให้เนื้อขนมแห้งซะงั้น ........ แต่ทำไมยังไม่ถูกปากซะที เฮ้อ....
ไม่ท้อละค่ะ ยังจะต้องลองสูตร ต่อไป และตามปรับ เพื่อสักวันจะได้เจอสูตรที่ถูกใจซะที

+++++++++++++++++













สูตรวันนี้ที่เลือกทำ เนื้อขนมค่อนข้างแฉะค่ะ แต่สุกดีแล้ว รสชาติ หวานมากไป และรสของช๊อก น้อยไปค่ะ
ในสูตรก็เห็นว่าใช่ช๊อคน้อยไปหน่อย เมื่อเปรียบเทียบกับหลายๆสูตรที่เคยทำมาค่ะ
แต่ในเล่มเขาเขียนบราวนี่ไว้2 สูตร เดี๋ยวพรุ่งนี้ จะลอง อีกสูตรนึงดูค่ะ
แล้วจะมารายงานให้ทราบกันนะค่ะ

อ้อ ลืมบอกว่า ถึงแม้จะทำแล้วไม่พอใจรสชาติ แต่เนื่องจากที่บ้านมีสมาชิกเยอะ ก็ไม่เหลือไว้ให้น้อยใจหรอกค่ะ 55555+




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

^__^