28 กันยายน 2553

บวชชีเพราะหนีรัก

(ไปก๊อปบทความนี้มาจากที่อื่นนะค่ะ เพราะที่นี่เนื้อที่เต็มค่ะ ตอนนี้เคลียร์ได้เเล้วค่ะ)
อิฉัน เป็นแม่ครัวหัวยุ่งค่ะ ทำอาหารเป็นมากมายก่ายกอง แต่ถ้าใครมาถามว่าชอบกินอาหารอะไรเป็นพิเศษอาหารคาว ยังไม่มีไรเป็นพิเศษค่ะ ชอบทำชอบชิมไปทั่ว เพราะต้องเปลี่ยนนิสัยให้อยากลองอยากชิมอยากเรียนรู้ไปเรื่อยๆ
แต่ถ้าเป็นของหวานอิฉันไม่เคยเปลี่ยนใจไปเป็นอื่น นอกจาก "" กล้วยบวชชี ""อิอิ ใครๆเขาก็ว่า บ้านน๊อก บ้านนอก

จริงๆแล้วชอบกินกล้วยน้ำว้า กล้วยไข่ ค่ะ แต่ต้องเอาไปแปรรูปเป็นอย่างอื่นซะก่อน จะไม่ชอบกินกล้วยสุกค่ะ
วันนี้จึงทำเมนูที่ชอบมากสุดก่อนจ้า ( เดี๋ยวนี้นานๆจะได้ทำสักครั้งตั้งแต่ตรวจเจอว่าคอเรสเตอรอลสูงปี๊ด อิอิ )

กล้วยห่ามๆค่ะกำลังจะสุกงอม จึงมีรสฝาดยังหลงเหลืออยู่เอาลงต้มทั้งเปลือกนะค่ะ สุกแล้วก็รินน้ำทิ้งซะ

ปอกเปลือกออก แล้วจัดการหั่นเป็นชิ้นพอคำ ตอนหั่นนี่มีเวลาให้ออกแบบให้แตกต่างจะได้ไม่เบื่อแบบเดิมนะค่ะ

ปรากฎว่าแอ๊ะใจ.....ลองชิมดูสักชิ้นซิ ...อ้าว มันฝาดอีกนิดๆค่ะ งั้นก็ต้องต้มอีกสักรอบ ใส่เกลือลงไปนิดหน่อยด้วยค่ะแล้วก็รินน้ำออกซะ

ใส่หางกะทิ กล้วย น้ำตาล เกลือนิดนึง ต้มให้เดือดชิมรสตามชอบค่ะ
เมื่อได้ที่แล้วก็ใส่หัวกะทิลงไป รอเดือดอีกรอบ เดือดไม่นานก็ปิดไฟนะค่ะ เดี๋ยวจะแตกมันซะ...ไม่อร่อย
วันนี้อิฉันบุบงาขาวใส่ไปนิดหน่อย หอมหวลชอนกินมากขึ้นอีกเยอะเลยเจ้าค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

^__^