12 กันยายน 2553

ขนมไข่



ขนมไข่มาแล้วจ้า





คิดว่าจะลงรูปขนมที่อบเสร็จเเล้วขึ้นให้ดู
เเต่ปรากฎว่าเนื้อที่ใช้งานของเวบที่เลือกอับรูปดันเต็มซะงั้น
พรุ่งนี้จะพยายามลองใหม่ละกัน

หลังจากหายเงียบไปจนเครื่องมือเครื่องใช้ขึ้นสนิมเขรอะไปหมด
ก็มีปัญหามาให้ชวนสงสัย จากคุณน้องสะใภ้อีกแร๊ะค่ะ
ว่า"ทำขนมไข่เพิ่งเสร็จแต่ปรากฎว่ามันแข็ง จับสาเหตุไม่เจอ"
เดือดร้อนถึงคุณป้ามหาภัย ต้องไขข้อข้องใจค่ะ
การทำขนมไข่ ครั้งนี้เพิ่งทำเป็นครั้งที2เองค่ะ เพราะปกติจะทำแต่มาม่อน
หน้าตามันคล้ายๆกันค่ะ แต่ขนมไข่ไม่มีส่วนของน้ำมัน นม เนย ให้อ้วนพีเลยค่ะ
เวลากินควนจะมีน้ำอะไรก็ได้วางไว้ข้างๆนะค่ะ มันฝืดคอมาก 55



ศรีทำเสร็จเรียบร้อย ถ้าดูในรูปจะเพิ่มลดส่วนผสมนิดหน่อยค่ะ
ใช้ไข่ 4 ฟอง เนื่องจากในสูตรใช้เบอร์1  บ้านศรีมีเบอร์3 ก็เลยต้องเพิ่มเป็น 4 ฟองค่ะ
และศรีลดน้ำตาลเหลือ80 กรัม เพราะปรสบการณ์จากการทำตามเวบคนอื่น เขาอร่อยกันเเล้วแต่มันก็ยังหวานไป
สำหรับศรีเสมอค่ะ  เเต่....เมื่อทำเสร็จเเล้วชิมดู ศรีคิดว่าเพิ่มน้ำตาลได้อีกค่ะ สรุปว่าควรจะ100 กรัม เท่าเดิมค่ะ
เวลาที่ใช้อบของศรี ไฟ 200  17 นาที สำหรับเตาตัวนี้นะค่ะ  โดยใช้ไฟบนล่าง15นาทีเเล้วใช้ไฟบน2นาทีสุดท้ายค่ะ
เรื่องเตาเรื่องเวลา ต้องค่อยๆเรียนรู้เตาของตัวเองกันนะค่ะ
ของศรีมี เตา 4 ตัว บ้าไปคนละทางทั้งนั้นค่ะ 55555 ต้องคอยจดแป๊ะไว้ข้างเตาเสมอ
เอ่อ ไม่ได้บ้าซื้อเตาอบนะค่ะ แต่เอามาใช้งานคนละประเภทกันค่ะ แยกกันอยู่ ตัวละทิศละทางค่ะ
----------
สรุป ว่าของคุณสะใภ้ ปัญหาน่าจะมาจากการตะล่อมแป้งนานไปค่ะ
ไปกินน้ำล้างคอก่อนนะค่ะ

(เข้ามาเพิ่มเติมบางอย่างนะค่ะ คือรูปที่โพสท์ขึ้นเป็นรูปแรง เกิดจากการทำขนมไข่รอบสอง ดัดเเปลงสูตรโดยศรีเพิ่มเนยละลายในส่วนผสมเข้าไปด้วยค่ะ เนื้อเค้กนุ่มขึ้นค่ะ ไม่ค่อยฝืดคอสักเท่าไหร่ แต่ควรอบให้หน้าแห้งกว่าที่เห็นในรูปค่ะค่ะ)

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

^__^