ยังคงไม่พอใจกับทุกสูตรที่ทำออกมาค่ะ
ยกเว้น
สูตรที่ใช้แป้งสำเร็จเป็นเเป้งเเพนเค้ก ของอิมพีเรียล มาทำค่ะ
ถูกใจที่สุด เเละเพื่อตักความยุ่งยากในการทำซะ ก็คงต้องเป็นอย่างนั้นค่ะ เเพงกว่า
การใช้แป้งสาลีธรรมดาประมาณเกือบสามเท่าค่ะ
เเต่ปริมาณส่วนผสมอื่นๆก็ลดตามไปด้วยก็ถือว่าเป็นที่น่าพอใจค่ะ
เมื่อไหร่อยากทำเค้กกล้วยหอม
แต่ก็ต้องซื้อกลัวยมาทั้งหวีเพราะไม่มีเเบบเเบ่งขายค่ะ
แต่ก็ไม่เเพงค่ะ
ปัญหาคือมันเยอะค่ะ แล้วทำแต่ละครั้งก็ใช้กล้วย3-4 ลูกเองค่ะ
สรุปว่าต้องทำให้หมดกล้วยแหละค่ะ จะกี่รอบก็ช่างมัน ทำไปเจอเพื่อนๆ
เป็นประจำอยู่เเล้วค่ะ เพราะบ้านศรีเองก็กินกันไม่ทันอยู่เเล้วค่ะ
อย่างในรูป นี่ก็ใช้โลปแบบบัตเตอร์เค้กค่ะ ได้ 2 ลูกแบบนี้ค่ะ
ไม่เต็มพิมนะค่ะ ประมาณ3/4 ค่ะ ไม่บางไม่หนา มันจะได้เท่าๆกันทั้งสองลูกค่ะ
แต่รับรองความอร่อยค่ะ
แอบมาแอ่ดเป็น favourite แล้วจ้าป้าสมศรี อิอิ /// ยุ้ยเองจ้า
ตอบลบ