13 ธันวาคม 2553

Egg Tart





ใครชอบดูรายการของคุณพล   พลพรรคนักชิมมาก  ชอบเครื่องมือเครื่องใช้ในครัวเขามากกกก
เเละรายการอาหารเเต่ละอย่างที่นำมาเสนอก็ดูดี น่าสนใจ เข้าใจง่าย ชวนให้ลองทำตามซะทุกเมนู
รวมทั้งเมนูนี้ ด้วย  แต่ไม่มีแป้งพายชั้นหรอก จึงต้องทำแป้งทาร์ตขึ้นมาเอง โดยใช้สูตรที่เคยเรียนมา
และมั่นใจในสูตรอยู่เเล้ว โดยส่วนใหญ่จะใช้ทำทาร์ตมะนาวกินค่ะ อร่อยมาก
 วันนี้นำมาใช้ทำทาร์ตไข่ละกันค่ะ
สูตรเเป้งอยู่นี่ค่ะ   ขี้เกียจลอกค่ะ อิอิ
ส่วนไส้คัสตาร์ดอยู่นี่ค่ะ



ตีเเป้งกับเนยเย็นให้เป็นทรายร่วนสปีดต่ำสุดค่ะ


น้ำตาลไอซิ่ง กับไข่



ได้เเป้งโดมาเเล้ว

กรุในพิมพ์

เอาส้อมจิ้ม

เอาถั่ววางบนกระดาษไขไปทับไว้

ทำตามสูตรคุณพลทุกอย่างค่ะ
กรองซะ

รินใส่แป้งซะ

ชิ้นนี้เหลือค่ะ อบเเป้งเก็บไว้ทำทาร์มะนาวดีกว่า

อบเสร็จเเล้วค่ะ 40 นาที
นานมาก เพราะ ระหว่างอบ จำเป็นต้องใช้เตาอบอย่างอื่นไปด้วย
จึงมีการเปิดๆปิดๆ  ไม่ดีเลยค่ะ
เเต่ดีนะ ที่ผลงานก็ยังออกมาน่าพอใจ
-------------
รสชาติ จืดไปค่ะ  ถ้าเติมความหวานอีกหน่อยคงจะอร่อยกว่านี้ค่ะ
ถ้าไม่อยากเติมก็กินคู่กับน้ำผึ้งสักหน่อยก็น่าจะ สมบุรณ์ค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

^__^