23 ธันวาคม 2553

japanese cheese cake (ส่งการบ้านครัวหมียิ้ม)



หลังจากได้สูตรอร่อยมาจากครัวหมียิ้ม ก็ตาลีตาแหก อยากทำขึ้นมาทันที

                                                         โดยไม่ได้สนใจอะไรทั้งนั้น
จนเกือบล่มกลางครันเชียว เพราะดันมีงานอื่นๆเข้ามาแทรกระหว่างทำ ช่วงที่ตะล่อมส่วนของแป้งกับไข่ขาวเข้าด้วยกัน  ส่วนของเเป้งยังอุ่นอยู่นิดนึงค่ะ ตะล่อมรวมเเล้วไม่ข้นเท่าที่ต้องการ แต่ไม่ยุบตัวลงมากนัก  ใจเสียมากเลยค่ะ เเต่ในเมื่อเดินหน้าเเล้วก็เดินต่อไป อิอิ ประมาณว่ารั้น จะเอาชนะกับเวลาให้ได้ เหอะๆๆ  กะว่า จะต้องมีครั้งที่สอง สาม ตามมาอยู่เเล้วค่ะ ตามนิสัยของศรีค่ะ ไม่ว่าจะเป็นขนมอะไรก็ตาม จะต้องทำจนรู้เเจ้งเห็นจริง ถ้าไม่ได้จิงๆ ครั้งที่ห้าก็เเล้ว หกก็เเล้ว ก็ค่อยถอดใจ เขียนไปถามอาจารย์ซะก่อน อิอิ




สูตรอร่อยนี้ได้มาจากครัวหมียิ้มค่ะ ขอบคุณนะค่ะสำหรับสูตรอร่อย ตามลิงค์นี้ไปเลยค่ะพี่น้องครับ

http://iyuiry.blogspot.com/2010/12/japanese-cheese-cake.html

ทุกอย่างทำตามสูตรค่ะ อบเตาเล็กdacorใช้ไฟ 325F  50 นาที พอดีค่ะช่วง ลุ้นแค่พอกินได้ก็พอค่ะ
เพราะไม่ตั้งใจเท่าไหร่ตอนทำ


เสร็จเรียบร้อยแล้ว ไม่ขึ้นฟูมากเน๊อะ แต่หน้าตาเหมือนๆที่เขาทำกัน เนื้อชุ่มฉ่ำมากเลยค่ะไม่รู้เพราะตั้งทิ้งไว้ในพิมพ์นานเกินไปหรือเปล่า เกือบ5 ชั่วโมงเเน๊ะ เพราะติดงานค่ะ


รสชาติ บอกได้แค่ว่า ใครมาขอกิน ตูโกรธตายเลย อร่อยม๊ากกกกกกก ถึง มากที่สุดค่ะ อิอิ
ถูกใจอีเรียมอีกแล้วค่ะ เเอบปิดไว้กินกะกาเเฟเช้าดีฝ่าค่ะ  หมดเมื่อไหร่มีทำต่อทันทีเลยเเน่ค่ะ





ขอบคุณครัวหมียิ้มสำหรับสูตรอาหย่อยนะค่ะ อิอิ

2 ความคิดเห็น:

  1. คุณครูแวะมาตรวจผลงานจ้ะ บางคนเค้าก็ราดด้วยบลูเบอรี่อะไรประมาณนี้ ก็ดูน่ากินไปอีกแบบ แต่หมียิ้มชอบกินแบบนี้มากกว่า ^^

    ตอบลบ

^__^