17 ธันวาคม 2553

เค้กชาเขียว

ปีก่อนไปเดินช๊อบในร้านชวนชมกับน้องสาว รายการหลุดจากโพยที่เตรียมไปอย่างมากมาย
รวมทั้งผงชาเขียวถุงนึง  หนักสัก 500 กรัมได้มั้ง ไม่ได้สนใจว่าราคาเท่าไหร่หรอก
เเต่พอเช็คบิล ปรากฎว่า 650 ฿ ปาดเหงื่อเลยค่ะ
เพราะซื้อตามความอยากทั้งที่ยังไม่มีสูตรอะไรในใจสักนิ๊ด โรคจิตอีกแร๊ะ อิอิ


วันนี้ หรือช่วงนี้ ว่างมากๆว่างมาหลายวันเเล้ว ไม่มีงานให้ทำเลย
เซ็งมาก ลูกค้าที่ร้านน้อยมาสามสี่วันเเล้ว
ได้เเต่นั่งดูเรื่องขนมในเน็ตทั้งวันจนปวดหลังไปหมด เเต่ไม่มีอารมณ์จะคุยกับใคร
วันนี้ก็เลยหมกมุ่นอยู่กับการทำสปองค์เค้ก ซึ้งยังต้องหาจุดบกพร่องให้เจออยู่เรื่อย



ที่เห็นในรูปคือสปองค์ชาเขียวค่ะ สีไม่เขียวเข้มสวยหรอกเพราะไม่ได้ใส่สีค่ะ
เเถมเป็นไตที่กลางๆก้นขนมนิดนึงค่ะ แต่ไม่เเข็งค่ะ เพราะนิ๊ดจิงๆ
เนื้อขนมนุ่ม ฟู เบามากๆเลยค่ะ แต่ไม่แห้งเหมือนสปองค์เค้กอื่นๆ และไม่ฉ่ำเหมือนชิฟฟ่อน
มันอยู่กลางๆของความรู้สึกนั้นค่ะ ฮ่า ฮ่า
รู้เเต่ถูกใจถูกกปากสำหรับกินกับชาหรือกาแฟแก้วร้อนๆแน่นอนค่ะ
เเต่เนื้อไม่ค่อยเหมาะที่จะเอาไปทำเค้กตกแต่งค่ะ เพราะมันไม่เป็นเค้กฟองน้ำซักเท่าไหร่
เนื้อไม่หนักแน่นพอที่จะไปเป็นฐานของมูส หรือชีสเค้กได้ค่ะ

เฮ้อ.... ถูกใจอีเรียมค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

^__^