17 กรกฎาคม 2552

ขนมปังเนยอบกรอบ




เป็นที่ใครๆก็ต้องรู้จัก ขนมปังที่ทาเนย โรยน้ำตาล แล้วก็เข้าอบกรอบตัวนี้ดีกันอยู่แล้ว

ไม่ว่าจะลูกเด็กเล็กแดง ผู้ใหญ่ วัยรุ่น คนรุ่นไหนๆ ก็จะต้องชอบกินกันทุกกคน

แล้วก็ทำแสนจะง่าย แต่ไม่ค่อยมีใครอยากจะทำมัน... งง งง ม๊ะ

อาจเป็นเพราะ มันทำง่ายเกินไป ไม่ได้โชว์ฝีที่มือกันอะดิ

เมื่อไหร่อยากจะกินก็ต้องไปควานหาซื้อมากินกัน

ส่วนเราก็เกิดอาการคึก ขึ้นมา หลังจากกลับมาจากเมืองหลวง

ช่วยยัยแมวเหมียวทำไปขาย มาถึงบ้านปุ๊บ ก็อย่างที่เห็นในรูปนั้นแหละ

เพราะเราว่า ถ้าจะให้รสชาติมันอร่อยจริงๆ มันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดนะ

ส่วนผสมของเนย ยี่ห้อของเนย ขนาดของเมล็ดน้ำตาล วิธีการโรยให้มันไม่เกาะเป็นก้อน

ไฟในการอบ ก็ดูดิ เราลืมไป ว่าเอาขนมมาหั่นให้บาง บออบ ก็ต้องลดเวลาให้น้อยลง

ดันตั้งเวลาเท่าเดิม เกือบอดกันไปเลย ดีนะที่ลุงชอบกินแบบเกรียมๆ รอดตัวไป อิอิ

ที่เห็นนี่ขนมปัง แค่แถวเดียวนะ แจกกันราบเป็นหน้ากลองเลย 5555

อีกแถวยังนอนอยู่ในช่องฟรีซเลยละ กะว่าจะรีบลงมือเร็วๆนี้แหละ

ไม่งั้นต้องทิ้งขนมปังแน่นอนเลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

^__^