17 กรกฎาคม 2552

ขนมเปี๊ยะสายรุ้ง

  • ไส้ถั่วกวนพร้อมอบเทียนควั่น


กว่าจะผ่านการถ่ายทำไปได้

ทุลักทุเลซะไม่มี


สูตรอยู่ที่นี่แล้วค้า

http://dao-bakeathome.blogspot.com/2009/05/blog-post.html

รู้สึกว่าไม่ค่อยราบรื่นเท่าไหร่ค่ะ

เดี๋ยวว่างเมื่อไหร่จะเขียนไปถามเจ้าของสูตรซะหน่อยดีกว่า

เรื่องของตัวแป้งโดนี่แหละ


แต่เท่าที่ดูๆ หน้าตากับรสชาติ ก็พอไปวัดไปวาได้ละค่ะ


เนื่องจากว่าใส้ถั่วกวนนะ ลงมือทำเองตั้งแต่น้ำถั่วเขียวเราะเปลือกมานึ่ง บด แล้วกวน


เรียกป้าข้างบ้านมาช่วยตอนกวนนิดหน่อย ไม่งั้นปางตายแน่นอน 55555


เพราะโลภมากไปหน่อย ใช้ถั่วตั้งครึ่งกิโล นึกสภาพตอนที่มันกำลังข้นเหนียวซิ


ว่าต้องใช้พลังช้างแค่ไหน
ตอนนี้ไส้เหลืออยู่เพียบเลย ก็เลยต้องทะยอยทำ ต่อไปอีกหลายรอบเลยละ
กว่าจะหมด
ก๊าก ก๊าก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

^__^