14 พฤศจิกายน 2551
Scotch Shortbread
จะบอกให้น่ะว่าได้ยินแต่คำว่าshortbread มานานแล้ว และเข้าเน็ตหาข้อมูลมาเรื่อยๆ
แต่ไม่ได้จังหวะในการทำซะที คืนที่ตัดสินใจจะทำน่ะ ปาเข้าไปตี1กว่าแล้ว เอาล่ะว่ะ
ดูแล้วยังไม่ค่อยง่วงเท่าไหร่ ลุยดีกว่าว่ะ ของมีครบ ก็ลงมือเลย ตอนทำน่ะคิดว่า ตูจะไม่กินขนมนี้เลยละ
ถ้าทำเสร็จ แม่งทำไมถึงใส่เนยเยอะแบบนี้ว่ะ อ้วนตาย อ้วนแน่
ผ่านการอบไป 1 ชั่วโมงเต็มๆ น่าจะเป็นขนมตัวแรกที่ต้องอบนานขนาดนี้ตั้งแต่เราลงมือทำน่ะ
ทำแบบลวกๆๆ ขอไปที กะว่าให้มันมีข้อผิดพลาดเยอะๆ เพื่อเก็บไว้เป็นประสบการณ์ ก็มาเจอะอุปสรรคตอนที่เกลี่ยลงถาด
ก่อนที่จะอบนะ มันไม่ยอมเสมอกันซะที หนืดมาก ติดบายยางเละไปหมด 555 แถววางลงเคาะแรงๆกับพื้นก็ไม่ยอมเรียบ
จัดการตัดตามสูตรของคุณปุ๊ก เจ้าเดิมในดวงใจ ทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง แล้วแซะออก เออสวยดีว่ะ
ชิมสักนิดซิ ดึกมากแล้วอย่ากินขนมเยอะเลย
แม่เจ้า //// โครตอร่อยเลยว่ะ นุ่มลิ้น ละลายในปากเลยว่ะ ตายแล้ว!!!! ไม่อยากให้ใครกินเลย
รสชาติกำลังดี ไม่หวานมาก หอมเนย มันเหมือนกินแป้ง กินถั่ว กินเนย อะไรก็บอกไม่ถูกล่ะ
ขอบคุณเจ้าของสูตรค่ะ ถ้าได้รู้จัก คงจะกราบขอบพระคุณงามๆสักครั้งนึง 5555+
คนอื่นอาจไม่ตื่นเต้นแต่มือใหม่อย่างเราก็ภูมิใจเป็นธรรมดาซีย่ะ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
^__^