20 กรกฎาคม 2556

ขนมปังนุ๊ม นุ่ม ที่สุดจ้า


เจ้าขนมปังปอนด์ ตามการเรียกฉบับบ้านๆของเรา แต่มันคือ Hokkaido milk toast ของคนอื่นๆ อิอิ
นั่งเล่นไอแพด หลังจากทำข้าวแกงเสร็จสรรพ ให้หลานๆ เอาขึ้นไปขาย ก็เป็นเวลาพักกินข้าวเช้า กินกาแฟสักแป๊บนึง 
ก่อนลุยงานบ้านต่อ เปิดเจอเจ้าขนมปังปอนด์ตัวนี้ มันดูนุ่มน่ากินมาก อ่านวิธีแล้ว ไม่เกินความสามารถ 
ก็กระโจนเข้าครัวขนมทันที สูตรเจ้าขนมตัวนี้มีหลากหลายเวอร์ชั่นมากเลยค่ะ แต่
ศรีขอเลือกวิธีของคุณบุ้ง มาทำนะค่ะ เพราะไม่ต้องมีเรื่องการพักแป้งมากมายนัก  จะงงนิดนึงก็ตรงที่
ไม่รู้ว่าจะแบ่งแป้งได้กี่ลูกกี่โลฟ ค่ะ
 พอเห็นปริมาณแป้งที่นวดและขึ้นได้ที่ก็ได้แต่นึกว่า น่าจะทำครึ่งสูตรก็พอน๊า แต่บังเอิ๊ญ บังเอิญ 
ทำออกมาแล้วขนมปังปอนด์อร่อยนุ่ม หอมมาก 
จิกกินเพลินๆเเบบเปล่าๆ ก็หมดและเหมาะกับจำนวนสมาชิก 5 คนพอดี ที่กะว่าจะเก็บมาปิ้งทำแซนวิชกิน 
เป็นแค่ความฝันเท่านั้นเอง
 
 
ขอบคุณเจ้าของสูตรมากมายก่ายกองค่ะ  เคยลองทำขนมปังสูตรคุณบุ้งหลายสูตร
 ส่วนใหญ่รสชาติไม่เคยผิดหวังค่ะ แต่หน้าตาอาจไม่ผ่านค่ะ เพราะทำไม่สวยเอง แหะๆ
 


 














 
ในวันรุ่งขึ้น จึงย่ำใจ อยากทำสูตรใหม่ของคนอื่นดู เพราะเข้าไปเสาะดูแล้วมันยังมีอีกหลายสูตรจริงๆ แต่เราก็ควรจะเลอกเอาสูตรที่ เขาว่ากันว่า นุ่มจริงๆ นุ่มกว่าสูตร1 นุ่มกว่าสูตร 2 และนุ่มกว่าสูตร 3 มันจึงกลายเป็นสูตร 4 ที่เราเลือกมาทำ 555  ซึ่งต้องมีการพักแป้งในตู้เย็นไปเลยค่ะ 1 คืน ที่มานะค่ะ สูตรตามลิ้งค์นี้เลยค่ะ
 



อบออกมาเเล้ว ความนุ่มก็โอเคสูสีกับสูตรคุณบุ้งนะค่ะ แต่ของคุณบุ้งจะมีกลิ่นเนย เพิ่มเข้ามาค่ะ  รสชาติใกล้เคียงค่ะ แล้วแต่คนชอบ เเล้วแต่เวลาที่มีนะค่ะ


ทำอีกครั้งค่ะ ครึ่งสูตรเพื่อความมั่นใจ และบันทึกเป็นสูตรในดวงใจอีกสูตรนึงซะแล้ว  จุ๊บๆ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

^__^