02 ธันวาคม 2552

Green tea Sponge Cake

******
***
*


เช้านี้ตื่นมามีขนมเค้กเนื้อแห้งๆเหนียวนิดหน่อย
หอมกลิ่นชาเขียว กินคู่กับกาแฟ เพื่อให้สมองตื่นตัวเร็วขึ้น
เค้กชาเขียวที่เห็นเนื้อละเอียดถาดนี้
ทำทิ้งไว้ตั้งแต่เมื่อคืนค่ะ
เริ่มทำตอน 4 ทุ่มแล้วละ
เพราะเห็นว่าเตาอบในครัวว่าง
ตัวเองก็ว่าง นั่งเล่นเน็ตแล้วก็เช่นเคย คือดูบล๊อกของคุณปุ๊ก
กะว่าจะไล่ทำขนมที่ไม่ยุ่งยากของคุณปุ๊กไปเรื่อยๆค่ะ
ชอบตรงที่ปริมาณไม่มากด้วยค่ะ
อีกอย่างคือชาเขียวที่ดองอยู่จะได้ระบายออกไปบ้างค่ะ
ซื้อแบบเกรดดีมาเก็บไว้  สีเขียวหม่นๆค่ะ
ตอนหยิบรวมๆไปกับของหลายอย่าง
มาเห็นราคาในบิลที่บ้าน 650- บาท ต๊กกะใจ!ค่ะ 5555







เค้กชาเขียวสูตรนี้เป็นสูตรสุขภาพละค่ะ
เพราะไม่มีเนย และน้ำมัน ค่ะ
ขอบคุณเจ้าของสูตรด้วยนะค่ะ
ตามสัดส่วนของสูตร ศรีลดน้ำตาลไป 20 กรัมนะค่ะ
เวลาในการอบก็ใช้ตามสูตรเป๊ะเลยค่ะ
รับทานเปล่าๆ ก็ยังมีรสหวานอยู่ล่ะ
แต่ถ้าคู่กับกาแฟแก้วโปรดร้อนๆ ก็ไปกันได้ดีทีเดียวค่ะ
และ......คงต้องทานคู่กับน้ำชากาแฟหรือเครื่องดื่มอะไรสักอย่างละค่ะ
เพราะเนื้อมันแห้งเหนียว ติดตรงคอหอยค่ะ
ถ้าไม่มีน้ำล้างคอ อาจขาดใจตายได้ค่ะ
5555+5555
ถึงยังไง 2 ชิ้นที่นำมาขึ้นกล้อง
ก็ลงไปอยู่ในท้องศรีทั้งหมดในพริบตาเดียวค่ะ  อิ
ขั้นตอนการทำก็ไม่ยุ่งยากค่ะ






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

^__^