14 ตุลาคม 2551

เค้กกล้วยหอม ภาค2



ดึกแล้วแต่ก็ขอมาเม้าส์อีกรอบเหอะ กลัวจะลืมซะก่อนน่ะซิ
ก็คงไม่พ้นเรื่องทำขนมนมเนย
พอดี เพิ่งเสร็จนะ ก็เลยรีบเอารูปมาลงซะเลย
สูตรนี้ก็ได้สูตรมาจากคนเดิมเลย คุณbeebei เนื่องจากเขาทำ2สูตร ก็เลยอยากทำเพื่อเปรียบเทียบหลายๆอย่าง
สูตรนี้ไม่ได้ใช้เครื่องตีเลยละ ใช้วิธีคนรวมกัน อย่างมีเทคนิคเล็กน้อย
เมื่ออบออกมาก็แบบในรูปละ แต่ได้จำนวนน้อยกว่าสูตรที่แล้ว
รอบนี้เป็นเค้กเนื้อหนักๆสักหน่อย
แต่ที่เราทำ เนื่องจากกล้วยยังไม่งอมมากนัก กลิ่นเลยไม่ค่อยออก
บังเอิญว่าเราก็ไม่ค่อยจะชอบกลิ่นกล้วยซักเท่าไหร่ รอดไป อิอิ
จะได้ชิมหลายชิ้นหน่อย แต่คงต้องรอพรุ่งนี้เช้าแล้วล่ะ ขืนกินตอนนี้ อืดตายแน่เลย


แต่ออกจากเตามาก็มีคนแบ่งไปชิมตั้ง4 ชิ้นแล้วล่ะ อิอื

ตอนนี้เอาไปเก็บไว้ในตู้เย็นเรียบร้อยแล้ว ลักษณะเนื้อเค้กคงไม่ยุบแน่เลย เพราะเนื้อมันแน่นกว่าสูตรกล้วยพ่อจ๊าก-ไจ๋ อิอิ

สูตรวันก่อนพอแช่เย็นไว้ข้ามคืน ก็ยุบลงไปเยอะเหมือนกัน

เริ่มง่วงแล้ว แต่ว่าจะดูตี 10 ให้จบซะก่อน เหลือเราคนสุดท้ายตามเคย
ทุกคนเขากรนกันสนั่นบ้านเมืองแล้ว อิอิ






((( กลับมาเขียน บอกคนที่เข้ามาอ่าน เรื่องราวของเค้กกล้วยหอมสูตรนี้
คือว่าเราทำผิดพลาดไปนิดหน่อย เมื่อชิมแล้วบางลูกออกรสขม จนต้องถุยทิ้งเลยว่ะ ก๊ากกกกกๆๆๆๆ
แต่ก็พอจะหาสาเหตุของความผิดพลาดของตัวเองได้ ว่าตอนที่เราตะล่อมแป้งกับของเหลว ผงฟู กับ โซดาไบคาบอร์เนต คงยังไม่เข้ากันดี เพราะบางลูกเท่านั้นขม บางลูกก็อร่อยดีแบบแฉะๆ แต่เราไม่ค่อยชอบสักเท่าไหร่ สู้สูตรนิ่ม กล้วยพ่อน้องจ๊ากใจ๋ไม่ได้ ก๊ากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ)))




















ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

^__^