09 มีนาคม 2555

มูสเค้กมะม่วง

กว่าจะว่างมาคุย มูสมะม่วงก้อนนี้ตัดเป็น12 ชิ้น และ ลงไปอยู่ในท้องศรี 6 ชิ้นเรียบร้อยไปนานเเล้วค่ะ
ฮ่า ฮ่า
เพราะมันอร่อยจนเกินห้ามใจจริงๆค่ะ

เนื่องจากถ้าว่างๆศรีก็มักจะตีสปองค์เค้ก หรือชิฟฟ่อนเก็บเข้าฟรีซไว่เสมอๆ พยายามไ่ให้ขาดตู้
เมื่ออยากกินเค้กอะไรก็จะได้นำออกมาประกอบร่างได้ทันที ตามประสาคนใจร้อนอย่างศรีค่ะ

อิ่มอร่อยสูตรนี้ ขอบคุณเจ้าของสูตร คือเเม่ครัวจอมมั่วนิ่มค่ะ ขอให้เพื่อนๆทำตามได้เลยค่ะ

ส่วนตัวของศรี มีดัดเเปลงนิดหน่อย ตรงที่ขี้เกียจไปคั้นน้ำส้มจากหน้าร้านเพราะทำตอนดึกแล้ว
จึงเลือกใช้น้ำส้มซันควิก 20 กรัมผสมน้ำอีก 30 กรัม แทนค่ะ
กว่าศรีจะเริ่มประกอบร่างได้ ทุลักทุเลพอควรค่ะ
เพราะ -ไม่มีพิมพ์สองปอนด์ แบบถอดก้นได้ จึงต้องใช้พิมพ์วงแหวนแบบบางที่มีมาบล๊อคขนม
แล้วก็ต้องเอากระดาษฟรอย์ด มาห่อรองเป็นก้น กันมูสไหลค่ะ
ขนมก็ก้อนใหญ่ไปคับพิมพ์ ต้องมีการตัดแต่งกันเป็นยกใหญ่เลยค่ะ อิอิ
ในสูตร มะม่วงจะบดละเอียดหมดแต่ศรีอยากให้มีสีสรรของเนื้อมะม่วงก็เลยหั่นเป็นลูกเต๋าบางส่วน
ใส่ลงไปด้วย เวลาตัดแล้วกินโดนเนื้อมะม่วงทั้งสวยทั้งอร่อยลิ้นขึ้นค่ะ ไม่งั้นคงไม่ล่อไป 6 ชิ้นเน๊อะ อิอิ


สูตรอยู่นี่ค่ะ




ทำเสร็จก็ไม่มีการตกแต่งหน้าตาอะไรแล้วละค่ะ
เพราะไม่ได้ทำขาย รีบตัดรีบกินเลยค่ะ
อร่อยมาก ๆ ๆ ๆ
รับรองได้ว่า มีการทำรอบต่อๆไปอีกหลายครั้งแน่นอนค่ะ







ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

^__^