02 พฤษภาคม 2554

สปาเก็ตตี้โบโลเนสอบชีส



เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำต้อนรับคณะน้องๆที่มาจากหาดใหญ่ ถาดใหญ่มากๆๆ ขนาดถาดเต็มเตาอบพอดีเลยค่ะ
อุดมไปด้วยชีส ทั้งพามาซาน,เชดด้า,มอสซาเรลล่า
ก่อนจะโป๊ะชีสลงไป ก็เอาเส้นสปาเก็ตตี้ที่ต้มเสร็จเเล้ววางเรียงไว้ให้เต็มถาดเลยค่ะ หนาพอสมควรเลยเเหละ
แล้วเอาซอสโบโลเนสที่เป็นซอสเนื้อสับราดเฉพาะด้านบนของสปาเก็ตตี้ไปเลยห้เต็มหน้าพอดี อันที่จริงควรจะเอาผัดคลุกกับเส้นก่อนก็จะดีกว่านะค่ะ มันจะได้เข้าเนื้อ แต่ป้าศรีขี้เกียจไปหน่อยค่ะ อิ เมื่อโรยชีสเสร็จก็เอาเข้าเตาอบได้เลยค่ะ 180องศา ประมาณ 25 นาที หรือเห็นสีด้ายบนชีสเริ่มเป็นสีน้ำตาลนิดๆก็ใช้ได้ค่ะ เหมือนในรูปนะเเหละค่ะ รีบกินตอนร้อนๆเลยนะ ขอบอกว่าอย่อยมากมายเลยค่ะ


เสี้ยวแรกที่แอบเปิบก่อนใครเพื่อน เป็นป้าศรีเองค่ะ
แถมยังมีชิ้นที่สอง ตามมาอีกนะ อ้าว แล้วงี้จะให้แขกที่มาเยือนกินมั๊ยเนี๊ยะ อิอิอิ

2 ความคิดเห็น:

  1. น่ากินอ่ะ อยากกินๆ ๆ ๆ ๆ จะได้ไปกินเมื่อไหร่เนี่ยยยย


    ปล. บล๊อกน่ารัก อิอิ

    ตอบลบ
  2. คิกๆๆๆๆๆ อ่ะนะ ... มาทีไร ไม่มีใครได้กินครบสูตรซัก กะ ที อิอิ
    --
    ยังอยากเปลี่ยนอยู่ดี แบบนี้แค่ลองนะ ฮ่า

    ตอบลบ

^__^