25 มกราคม 2554

butter cake สูตร 2

เริ่มหายป่วยค่ะ ก็เลยมีเวลามาทำอะไรนอกรายการที่จำเจอยู่ทุกวี่วัน
เพราะถึงจะป่วยอย่างไรก็ต้องทำงาน เตรียมของให้มีครบตามเมนูที่มี
เมื่อเริ่มฟื้นตัว งานก็เร็วขึ้น เวลาว่างก็พอจะมี เดี๋ยวหยักไย่จะขึ้นซะ
ลุงมาทำอะไรนิดหน่อยไว้กินกะน้ำชากาแฟดีกว่าค่ะ
บัตเตอร์เค้ก เป็นเมนูที่อยากทำ เพราะต้องแก้ตัวความผิดพลาดเล็กน้อยที่เก็บไว้ในใจ
แต่ครั้งนี้เปลี่ยนสูตรค่ะ  เพราะใช้ของน้อยกว่าเดิมค่ะช๊อบทำแบบนิดหน่อยค่ะ
เพราะเอาเข้าจิง กินนิ๊ดเดียวเองค่ะ
ขอบคุณเจ้าของสูตรค่ะตามนี้เลยค่ะhttp://varithorn.blogspot.com/2010/05/butter-cake.html


ศรีใช้ไฟอบ 180องศาค่ะ เผอิญอบเตาอัตโนมัติปรับไฟบนล่างไม่ได้ค่ะ
ใช้เวลา 35 นาที ค่ะ


สรุป รูปร่างหน้าตาเท่าที่เห็นค่ะ
จะว่าไปเเล้ว รสชาติสูตรเขาอร่อยค่ะ ไม่หวาน
เเต่ความเข้มข้นของเนยไม่เท่าสูตรเดิมที่ทำค่ะ
เเละก็ไม่รู้ว่าความไม่ต่อเนื่องตรงไหน
เนื้อขนมมีรูพรุนเยอะไปค่ะ
เพราะบัตเตอร์เค้กควรจะเนื้อเเน่นๆเนียนๆเน๊อะ ว่าไหมค่ะ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

^__^