สูตรนี้มาจากหนังสือเล่มนี้ค่ะ
อยากแนะนำให้เพื่อนๆไปซื้อมาเก็บไว้นะ
เป็นขนมอบโฮมเมดเเบบพื้นฐานแท้จริงเลยค่ะ
สไตล์อเมริกัน ง่าย แบบไม่น่าเชื่อว่า ไม่ต้องมีอุปกรณ์มากมาย
ก็ทำได้ แถม อร่อยมากด้วยค่ะ
รายการขนมก็มีหลากหลายประเภท
อ้อ//ที่สำคัญ มีสองภาษานะค่ะ อังกฤษ-ไทย
ราคา 350 บาท คุ้มเกินราคาค่ะ
ในสูตรบอกว่าคัพเค้กสูตรนี้ใช้สูตรเดียวกันกับการทำเลเยอร์เค้ก เพียงแต่อบในถ้วยกระดาษ
ส่วนผสม:ตัวเค้ก ได้ 24 ถ้วยค่ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ถ้วย
เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา
ผงโกโก้แบบไม่หวาน 3/4 ถ้วย
เนยสดจืด 3/4 ถ้วย(170 กรัม)
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย(ศรีใช้ 150 กรัมค่ะ)
น้ำตาลทรายแดง 1 ถ้วย(ศรีใช้ 150 กรัมค่ะ)
ไข่ไก่ 3 ฟอง
วานิลลา 2 ช้อนชา
นมสด 1 1/2 ถ้วย
วิธีทำ
- อุ่นเตาอบ 180 องศาทิ้งไว้เลยค่ะ
- ผสมแป้ง เบกกิ้ง เกลือ ผงโกโก้ ร่อนรวมกันพักไว้
- ตีเนยกับน้ำตาลทั้งสองชนิดให้ขึ้นฟู ใส่ไข่ลงไปทีละฟอง ตีให้เข้ากัน
- ใส่ส่วนผสมแป้งครึ่งนึงลงไปตะล่อมพอเข้าใส่นมครึ่งนึงคนรวม
ใส่แป้งลงไปอีกส่วนตะล่อม ใส่นมที่เหลือทั้งหมด ใส่เเป้งที่เหลือทั้งหมดลงไป
คนรวมให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วยกระดาษ 3/4 แล้วนำเข้าอบ
เตาของศรี อบประมาณ 25 นาที ก็นำออกมาเลยค่ะ
-------
หน้าตาไม่ค่อยน่าพอใจเท่าไหร่ค่ะ เพราะ ตอนใส่ไข่ลงในเครื่องตีมันเเยกตัวนิดหน่อยค่ะ
เป็นกังวลมากแต่ก็ต้องลุยให้จบ
อีกอย่างคือไม่ได้ร่อนให้ส่วนของเเป้งเข้ากันดีพอ สีก็เลยไม่ค่อยสม่ำเสมอด้านผิวบนของขนม
ดีนะที่ใช้ไอซิ่งเเต่งหน้า ก็เลยลบริ้วรอยไปได้ค่ะ
สูตรไอซิ่งสำหรับเเต่งหน้าทำครึ่งสูตรของหนังสือค่ะ
เนยจืด 170 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 1 1/2 ถ้วย
ผงโกโก้ 1/2 ถ้วย
นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
วานิลลา 1/2 ช้อนชา
- ตีเนยกับไอซิ่งให้ขึ้นฟู ใส่ผงโกโก้ นมสด และวานิลลา คนให้เข้ากัน
นำมาปาดแต่งตามชอบละกันค่ะ
--------------
เห็นขนมเเล้ว ขอบอกว่าไม่กล้ากินเลยค่ะ 5555
ชอบทำ แต่ไม่ชอบกินค่ะ 555
-------------------
ลองบิขนมออกดูค่ะ อืม สีเข้มตามสีของโกโก้ และสม่ำเสมอดีค่ะ
ขอชิมหน่อยซิ หือ อือ อร่อยมาก เป็นไปได้ไงเนี๊ยะ อิอิ
เนื้อนุ่มชุ่มเนย เพราะเป็นเค้กสไตล์บัตเตอร์เค้ก ไอ่ซิ่งก็ไม่หวานมากอย่างที่คิด
แย่เเล้วค่ะ สามารถกินได้ทันที สองชิ้น
---------
รับรองค่ะสูตรนี้ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ
ตอนอบใช้อุณหภูมิเท่าไหร่คะ?
ตอบลบตอนอบใช้อุณหภูมิเท่าไหร่คะ?
ตอบลบ