11 มกราคม 2553

pizza






จัดการนวดแป้ง
ขึ้นรูปแป้งมาเรียบร้อยแล้วค่ะ และผ่านการอบมาแล้ว 1 ครั้ง
แรกเริ่มมคิดว่าจะอบแป้งไว้ทำรับทานกันวันพรุ่งนี้จ้า
แต่โหวตเสียงกันแล้ว
คืนนี้หลังเลิกงานทุกคนอยากเปลี่ยนจากก๋วยเตี๋ยวโกเด้ง
มาเป็นพิซซ่าของศรีแทนค่ะ
ทำไงได้ค่ะ
ลงมือเลยแล้วกัน
สูตรของตัวแป้งศรีทอนสูตรมาจากร้านดังภัตตาคาร 13 เหรียญค่ะ



เตรียมเครื่องตามที่หาได้จากตู้ค่ะ เพราะขี้เกียจค้นค่ะ
แต่แค่นี้ก็หรูเหลือเกินแล้วค่ะ

ละเลงซอสลงบนแป้งเลยค่ะ
ซอสนี่ก็ทำเองเช่นกันค่ะ

เว้นขอบไว้ค่ะ เดี๋ยวเจอไฟแล้วจะไหม้ซะก่อน

โรยเชดด้าชีสเป็นพื้นเล็กน้อง พอเป็นน้ำจิ้ม อิอิ
จัดวางตัวนางแบบผักทั้งหลายหลากสี สวยงามค่ะ
น้องหอม น้องมะเขือเทศ น้องมะกอก น้องพริกหวานเขียวๆเหลือง



เคลือบทับด้วยเชดด้าอีกครั้งค่ะ เพื่อความหอมอร่อย

เยอะเลย
ตามมาติดๆด้วยมอสซาเรลล่าชีส หนาตุบ
เพื่มไขมันในเส้นเลือดค่ะ


ตกแต่งดัวยของสด ของคาว อิอิ
เริ่มต้วยเป๊บเปอร์โรนี่(แหม มันก็เเหนมฝรั่งละค่ะ)

แฮมหมู

และเบคอน ค่ะ

โรยชีสอีกนิดหน่อย

ท้ายสุด เพิ่มความหอมด้วย ออริกาโน่ และพริกไทยดำบุบ อีกนิด
น้ำลายหยด 3 ติ๋งแล้วค่ะ


เข้าเตาเลยค่ะ วางบนถาดให้หน้าใกล้ไฟบนซักนิดค่ะ
เปิดไฟบนเยอะค่ะ 250 องศา
ออกมาแล้วเจ้าค่ะ สวยงาม น่ารับทานเป็นอย่างยิ่ง
ที่ศรีเอาของสดทั้งหลายวางไว้บนสุดก็เพื่อจะโชว์ละค่ะ
เพราะถ้าเอาชีสโปะบนสุด ก็จะเห็นแต่ชีสที่ลายลาย
รวมกันไปหมด ไม่สวยค่ะ


ดูเนื้อขนมปังใกล้ซิค่ะ
ด้านบนหน้าละค่ะ อิอิ


ย้านลงถาดไม้ละค่ะ
ตัดแล้ว ได้ 8 ชิ้นค่ะ
ลืมบอกว่าพิซซ่า ถาดนี้ เส้นผ่ากลาง 14 นิ้วเชียวค่ะ
ใหญ่โต

มีคนหยิบชิ้นแรกแล้วค่ะ เขากินไป 3 ชิ้นค่ะ
ชิ้นที่ 2 ก็หยิบไปแล้วค่ะ สรุปเขาก็ล่อไปซะ 3 ชิ้นเช่นกัน
และยังมีขาจรมาแจมไปอีก 2 ชิ้นค่ะ

ตอนที่เหลืออยู่ชิ้นสุดท้าย
เจ้า 2 ตัวนี้ก็นั่งมองมาที่ชิ้นสุดท้ายค่ะ

แบ่งกันบ้างดิ


หนูก็อยากชิมเหมือนกันค่ะ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

^__^