garlic naan ค่ะ
ทำแป้งนานหรือนัน ..ตามแต่จะเรียกค่ะ
โดยเสริฟกับแกงอินเดียต่างๆค่ะ
กว่าจะกล้าเอามาลงโชว์ได้ ก็นานเลยค่ะ
สมกับชื่อว่า ขนมปังนาน อิอิ
--------
ลองทำอยู่ หลายสิบสูตรมากเลยค่ะ
เพื่อต้องการปรับให้เหมาะสมกับร้าน มากที่สุดค่ะ
จุดสำคัญสุดก็คงจะเป็นเรื่องของการจัดเก็บ,
ความรวดเร็วเมื่อมีออเดอร์เข้าครัวค่ะ
------
เนื่องจากยังเป็นมือใหม่ในเรื่องอาหารอินเดีย
จึงต้องลองผิดลองถูก ได้บ้าง ทิ้งบ้าง
เป็นเรื่องปกติค่ะ
----
สุดท้ายก็มาลงตัวที่สูตรนี้ค่ะ
ไม่ใช้ยีสต์ เพื่อยืดอายุการเก็บให้มากขึ้น
ส่วนที่ 1
แป้งอเนกประสงค์ 500 กรัม
ผงฟู 2 ช้อนชา
เกลือป่น 1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
นมสด 250 กรัม
ส่วนที่2
นมสด 250 กรัม
น้ำมันพืช 70 กรัม
ไข่ไก่#3 1 ฟอง
ใส่ส่วนที่ 1 ลงโถผสมแป้ง แล้วเทส่วนที่2 ที่ผสมรวมกัน ลงไป
ตีด้วยสปีดกลาง ประมาณ 7 นาทีก็พอค่ะ
ได้แล้วก็พักแป้งไว้ 30 นาที นำมาตัดแบ่งเป็นลูกๆ 150 กรัม
รีดออกเป็นแผ่นทรงหยดน้ำ
เข้าอบไฟแรงค่ะ ประมาณ 250 องศาขึ้นไป สัก 5-7 นาทีก็ได้แล้วค่ะ
ทาเนยสดเคลือบทับสักนิด
-------
เชิญลิ้มลองค่ะ
ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ
ตอบลบเก็บอย่างไร เก็บได้กี่วันครับ
ตอบลบขอบคุณครับ
เก็บอย่างไร เก็บได้กี่วันครับ
ตอบลบขอบคุณครับ