12 ธันวาคม 2554

สตอเบอรี่มูสเค้ก 1 และ 2



สตอเบอรี่มูสเค้ก ครั้งที่ 1

นึกอยากจะกินมูสนุ่มๆมานานเเล้วละ เพราะเบื่อเนื้อเค้กแบบเต็มพิกัดเหลือเกิน ต้องเลือกทำมูสสตอแหล เพราะมีแค่สตอเบอรี่ ที่หาซื้อมาได้ ตั้งเเต่น้ำท่วมก็ไม่เห็นมีของมาขายในเกาะ  ที่ร้านขาดบลูเบอรี่ ขาดราสเบอรี่ มาทำซอสสำหรับพานาคอสต้าซะงั้น และอีกเหตุผลคือ มุสสตอมีในตำราที่เคยผ่านการเรียนมาเเล้ว  ไม่อยากทำมูสเสียหาย เพราะเสียดายวิปครีม จึงต้องเลือกสูตรที่ชัวร์ไว้ก่อน
ส่วนตัวเค้ก ก็เป็นสปัจน์ที่ตีทิ้งขว้างไว้ในตู้เย็นแล้ว เก็บๆรื้อๆออกมาทำอะไรให้เป็นประโยชน์กับท้องซะ ไม่งั้นต้องทิ้งแน่นอน สังเกตุว่าสีเค้กเข้มเชียว ก็เพราะเป็นเนื้อเค้กที่มีกลิ้นอายของชาไทยตรามือด้วยนะซี 5555 ช่างทำไปได้ ชิมิละ

สูตรตัวมูสอยู่นี่ค้า เอาลิ้งค์ของครูเจี๊ยบมาแป๊ะเลยนะค่ะ  ขอบคุณค่ะคุณครู

http://www.pantown.com/board.php?id=16288&area=3&name=board2&topic=225&action=view






เค้กลูกนี้ ศรีควรจะรับทานกี่ชิ้นดีน๊อ อิอิ

*******
****
**

สตอเบอรี่มูสเค้ก ครั้งที่ 2    11/3/2555



ครูเจี๊ยบค่ะ ขอบคุณสำหรับสูตรดีๆที่แสนอร่อยค่ะ
เนื้อมูส ใช้สตอ+ราสเบอรี่ ผสมกันค่ะ  จึงต้องกรองก่อน
ไม่งั้นเจอเมล็ดเเข็งๆของราสเบอรี่แน่เลยค่ะ
ขออนุญาติก๊อปสูตรของครูเจีียบมาแปะไว้เลยนะค่ะ


รูปนี้ศรี ใช้เหล้าสตอเบอรี่ผสมน้ำเชื่อมมาพรมเนื้อเค้ก
เพิ่มความหอมอร่อยและชุ่มฉ่ำยิ่งขึ้นไปอีกค่ะ

ส่วนเจลเคลือบหน้า ศรีลดน้ำตาลลง10 กรัม แล้วเพิ่มความเปรี้ยวโดยบีบมะนาวเพิ่ม 1 ชต.ค่ะ

อยากบอกว่า ดีใจที่ผิวด้านข้างสวยงามได้ขนาดนี้ ทั้งที่ลืมกรุพลาสติกรอบพิมพ์
ทำเร็จ ต้องเอามีดชุบน้ำร้อน แล้วกรีดออกค่ะ


เนื้อขนม ยังควรเป็นสปองค์ชิ้นเล็กๆสองปอนด์ที่ดองไว้ในตู้เหมือนเดิมค่ะ

ตัดมาชิมกับคุณหลานคนละชิ้นเเล้ว ยังคงความอร่อยเช่นเดิมค่ะ

ขาดแต่สตอเบอรี่มาเเต่งองค์ทรงเครื่องเเค่นั้นเอง 




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

^__^