สตอเบอรี่มูสเค้ก ครั้งที่ 1
นึกอยากจะกินมูสนุ่มๆมานานเเล้วละ เพราะเบื่อเนื้อเค้กแบบเต็มพิกัดเหลือเกิน ต้องเลือกทำมูสสตอแหล เพราะมีแค่สตอเบอรี่ ที่หาซื้อมาได้ ตั้งเเต่น้ำท่วมก็ไม่เห็นมีของมาขายในเกาะ ที่ร้านขาดบลูเบอรี่ ขาดราสเบอรี่ มาทำซอสสำหรับพานาคอสต้าซะงั้น และอีกเหตุผลคือ มุสสตอมีในตำราที่เคยผ่านการเรียนมาเเล้ว ไม่อยากทำมูสเสียหาย เพราะเสียดายวิปครีม จึงต้องเลือกสูตรที่ชัวร์ไว้ก่อน
ส่วนตัวเค้ก ก็เป็นสปัจน์ที่ตีทิ้งขว้างไว้ในตู้เย็นแล้ว เก็บๆรื้อๆออกมาทำอะไรให้เป็นประโยชน์กับท้องซะ ไม่งั้นต้องทิ้งแน่นอน สังเกตุว่าสีเค้กเข้มเชียว ก็เพราะเป็นเนื้อเค้กที่มีกลิ้นอายของชาไทยตรามือด้วยนะซี 5555 ช่างทำไปได้ ชิมิละ
สูตรตัวมูสอยู่นี่ค้า เอาลิ้งค์ของครูเจี๊ยบมาแป๊ะเลยนะค่ะ ขอบคุณค่ะคุณครู
http://www.pantown.com/board.php?id=16288&area=3&name=board2&topic=225&action=view
เค้กลูกนี้ ศรีควรจะรับทานกี่ชิ้นดีน๊อ อิอิ
*******
****
**
สตอเบอรี่มูสเค้ก ครั้งที่ 2 11/3/2555
ครูเจี๊ยบค่ะ ขอบคุณสำหรับสูตรดีๆที่แสนอร่อยค่ะ
เนื้อมูส ใช้สตอ+ราสเบอรี่ ผสมกันค่ะ จึงต้องกรองก่อน
ไม่งั้นเจอเมล็ดเเข็งๆของราสเบอรี่แน่เลยค่ะ
ขออนุญาติก๊อปสูตรของครูเจีียบมาแปะไว้เลยนะค่ะ
รูปนี้ศรี ใช้เหล้าสตอเบอรี่ผสมน้ำเชื่อมมาพรมเนื้อเค้ก
เพิ่มความหอมอร่อยและชุ่มฉ่ำยิ่งขึ้นไปอีกค่ะ
ส่วนเจลเคลือบหน้า ศรีลดน้ำตาลลง10 กรัม แล้วเพิ่มความเปรี้ยวโดยบีบมะนาวเพิ่ม 1 ชต.ค่ะ
อยากบอกว่า ดีใจที่ผิวด้านข้างสวยงามได้ขนาดนี้ ทั้งที่ลืมกรุพลาสติกรอบพิมพ์
ทำเร็จ ต้องเอามีดชุบน้ำร้อน แล้วกรีดออกค่ะ
เนื้อขนม ยังควรเป็นสปองค์ชิ้นเล็กๆสองปอนด์ที่ดองไว้ในตู้เหมือนเดิมค่ะ
ตัดมาชิมกับคุณหลานคนละชิ้นเเล้ว ยังคงความอร่อยเช่นเดิมค่ะ
ขาดแต่สตอเบอรี่มาเเต่งองค์ทรงเครื่องเเค่นั้นเอง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
^__^