พยายามคิด ปรับสูตรอยู่นาน
ลองทำหลายรอบ ก็ยังไม่ถูกใจซะที
แต่รอบนี้เริ่มเข้าที่เข้าทาง
ก็เลยต้องมาเก็บข้อมูลไว้ซะหน่อย
เพื่อ ไว้เป็นเเนวทางใช้ในการทำมาหากินต่อไป
วันๆนึงที่ร้านก็ต้องซื้อเบอเกอร์บัน หลายลูกอยู่เหมือนกัน ถ้าทำเองได้ก็จะช่วย
ประหยัดต้นทุนได้หลายสตางค์อยู่เหมือนกันนะ
เดี๋ยวนี้ค้าขายยาก ทุกอย่าง เเพง แพง แพง มาก
เเถมยังขาดตลาดอีกด้วย
กะทิ น้ำมันปาล์ม น้ำตาล น้ำมันพืช ฯลฯ
บ่น อีกแล้ว
สูตร ปรับมาจากเบอเกอร์บัน ของUFM
ยังไงก็ต้องขอบคุณต้นฉบับเจ้าของสูตรอยู่ดีเเหละค่ะ
ส่วนผสมของศรีวันนี้ที่ทำนะค่ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 500 กรัม
ส่วนที่ 1
เกลือ 8 กรัม
น้ำตาลทราย 55 กรัม
นมผงขาดมันเนย15 กรัม
----------------------------------
ส่วนที่ 2
ยีสต์ 5 กรัม
ไข่ไก่ 25 กรัม ครึงฟอง
น้ำ 300 กรัม
----------------------------------
สวนที่3
เนยขาว 40 กรัม
วันนี้เลือกวิธีการทำโดจากเครื่องทำขนมปังของวีรสุ
นำส่วนที่สองลงไปในโถก่อน เเล้วใส่ส่วนที่หนึ่ง เมื่อเดินเครื่องเข้ากันดีเเล้ว
ก็ใส่เนยขาวลงไป เเล้วปล่อยให้เครื่องดำเนินไปเองค่ะ
ง่ายดีเเท้
ได้โดเเล้ว แบ่งเป็นก้อน90กรัม/ก้อน พักแป้งอีกรอบ
ได้ขนาดตามที่ต้องการก็ทาด้วย นม+ไข่ โรยงาขาว เข้าอบ
ไฟ 200 องศา 15 นาที เสร็จสิ้นกระบวนการค่ะ
รสชาติเข้าตากรรมการค่ะ หวานนิดนึง เค็มหน่อยนึง นุ่มดีค่ะ
ขอบคุณค่ะ สำหรับชื่อที่เป็นศิริมงคลยิ่ง อิอิ
ตอบลบขอให้เป็นดั่งชื่อละค่ะ
---------
เรื่งทำขนมเดี๋ยวนี้ก็เหมือนครัวหมียิ้มแหละค่ะ
ถ้าไม่มีเป้าหมยก็ม่อยากทำเหมือนกันค่ะ
เพลาๆเริ่งบ้าระหำลงบ้างเเล้วละค่ะ
ทำยังไงไม่ให้หน้าเบอเกอร์เหี่ยวครับ
ตอบลบ