23 พฤศจิกายน 2552

Red cherry cheesecake

********
*****
**
*
สีสรรแดงซะ น่ากินมั๊ยเจ้าค่ะ
เจ้าเชอร์รี่แดงในกระป๋อง ราคา ประมาณ 150.- บาท
เยอะพอที่จะไว้ราดหน้าชีสเค้กเย็น แบบนี้ได้สัก 2 ถาดละค่ะ
จริงๆแล้ว ศรีจะไปซื้อสตอเบอรี่ค่ะ เพื่อจะเพิ่มจากบลูเบอรี่มาเป็นสตอซะบ้าง
ไฉนถึงได้ขาดความรอบคอบซะได้ อิอิ
เเต่รสเปรี้ยวๆหวานๆ อร่อยดีค่ะ


จับชิ้นนี้มาถ่ายรูป แล้วก็ตักเข้าปากทันทีค่ะ
เนื้อชีสเค้ก เบานุ่มกว่าที่เคยทำสมัยก่อนค่ะ



สูตรนะค่ะ
ส่วนที่ 1 ฐานเค้ก
โอริโอ 1  1/2 ห่อ
เนยละลาย 85 กรัม

ส่วนที่ 2 ชีสเค้ก
ครีมชีส 250 กรัม
น้ำตาลทราย 5 ช้อนโต๊ะ
วิปปิ้งครีมตีฟู 250 กรัม
เจลาติน 2 แผ่นใหญ่

ส่วนที่ 3
บลูเบอร์รี่ฟิลลิ่งกระป๋อง หรืออื่นๆตามชอบค่ะ






2 ความคิดเห็น:

  1. น้ำลายหกคะ สอนพี่ซีอิ้วทำบ้างซิคะ ทางนี้จะได้กินบ้าง อิอิ



    Paula

    ตอบลบ
  2. คุณนายเขาไม่ยอมลงทุนวัตถุดิบนะซิค่ะคุณน้องพอลล่า
    ไม่งั้นป่านนี้น้องพอลล่าต้องกลิ้งเป็นแน่แท้
    555555

    ตอบลบ

^__^